Thứ sáu, 18/6/2021 | 07:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 18/3/2019, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/3: 'Tăng điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 18/3/2019, 20:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Duy trì xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường dự báo sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm với đích đến ngắn hạn nằm tại vùng 1020-1025 điểm. Đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ diễn ra với độ dốc vừa phải kèm theo đó sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Xu hướng mua ròng ccq E1VFVN30 được khối ngoại duy trì đều đặn. Đây vẫn được xem là một yếu tố hỗ trợ đáng kể cho tâm lý thị trường cũng như giúp củng cố đà đi lên của thị trường trong ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của thị trường. Ngoài ra, BVSC cũng đánh giá xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực nên nhiều khả năng các cổ phiếu bluechips sẽ có diễn biến khởi sắc trong giai đoạn tới. Ngoài nhóm ngân hàng, dòng tiền dự kiến sẽ dịch chuyển sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản… trong tuần này. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế hoặc cần lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng và chỉ thực hiện giải ngân trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán tiếp tục cho thấy sự tích cực sau khi VN-Index vượt qua được vùng kháng cự quan trọng 1.000-1.005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Điều này khiến cho upside của thị trường trở nên sáng sủa hơn với các target tiếp theo lần lượt tại 1.025 điểm và 1.040 điểm (tương ứng với vùng đỉnh tháng 10 và tháng 6 của VN-Index trong năm 2018). Trên đường tăng sẽ xuất hiện các rung lắc nhưng dòng tiền hiện tại vẫn đổ vào thị trường tốt thể hiện qua việc thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức xấp xỉ 20 phiên. Khối ngoại tiếp tục mua ròng 28,5 tỷ đồng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng hỗ trợ thêm cho tâm lý thị trường. Đáng chú ý, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 3 đã cao hơn VN30 2,35 điểm thể hiện việc nhà đầu tư tin tưởng vào việc xu hướng tăng sẽ còn tiếp diễn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần về target trong tuần này quanh ngưỡng 1.025 điểm tương ứng với vùng đỉnh thị trường tháng 10/2018. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Canh chốt lời dần

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng tiếp tục kéo dài trên cả ba sàn, với thanh khoản ở mức vừa phải. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào những cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua. Khối ngoại giao dịch kém tích cực khi bán ròng phiên thứ ba liên tiếp. Nhà đầu tư có thể canh chốt lời dần những cổ phiếu đã đạt mục tiêu kỳ vọng.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường đã trở nên lạc quan khi VN-Index tăng trưởng trở lại từ vùng 1.000 điểm. Tuy nhiên, VN-Index đang gặp kháng cự mạnh là cạnh trên của kênh giá giảm và đỉnh tháng 10/2018, do đó, rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và chờ đợi tín hiệu xác nhận của xu hướng trước khi hành động

Có triển vọng tăng mở rộng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục bay cao nhờ sự luân phiên của các nhóm dẫn dắt, tuần trước nhóm ngân hàng có công rất lớn đưa chỉ số VN-Index bứt phá thành công mốc 1.000 điểm thì phiên này nhóm Vingroup tiếp tục đồng hành để đưa thị trường tiến lên tầm cao mới. Những khó khăn của thị trường dường như đã ở lại phía sau, thị trường có triển vọng tăng mở rộng để hướng đến vùng đỉnh tháng 6, tháng 10 ở khu vực 1.025 – 1.040 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo