Thứ bảy, 27/2/2021 | 11:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 18/3/2018, 18:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/3: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 18/3/2018, 18:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

Sớm bước vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dù trụ vững sau phiên tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF nhưng với việc dần tiếp cận lại vùng đỉnh trong lịch sử (quanh 1.170 điểm) và khả năng điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng, BVSC thiên về khả năng chỉ số VN-Index sẽ sớm bước vào một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Xu hướng khả quan

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù giá trị bán ròng của khối ngoại lên tới trên 1.100 tỷ đồng nhưng với những biểu hiện tích cực của dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay thì FPTS cho rằng xu hướng của tuần tới sẽ khả quan và nghiêng về kịch bản hình thành nhịp tăng giá. Mặt khác, kỳ cơ cấu của các ETFs đã kết thúc và trong thời gian ngắn sắp tới thì thị trường cũng sẽ bước vào đợt công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2018 và mùa đại hội cổ đông. Do đó, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn có thể sẽ được cải thiện trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên chú ý các nhóm ngành đang tích cực hơn so với diễn biến thị trường chung như: ngân hàng, chứng khoán.

Tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường chuyển biến tích cực hơn hẳn trong phiên cuối tuần bất chấp đợt cơ cấu mạnh của ETF cho thấy có vẻ dòng tiền đứng ngoài đang mất kiên nhẫn khi lượng tiền luân chuyển trong thị trường thời gian qua không những hấp thụ hết lượng cung lỏng lẻo mà còn không hề hấn gì với các giao dịch mạnh của ETF ngoại. Với áp lực tâm lý dần được dỡ bỏ khi đợt cơ cấu qua đi, cơ hội tăng điểm đang khá rộng mở đối với thị trường trong tuần tới. Điểm lưu ý là cấu trúc đà tăng ở hiện tại có phần lỏng lẻo và không bền khi đến chủ yếu từ một số mã trụ vốn hóa lớn và các nhóm midcap trong khi cả nhóm dẫn dắt và rổ trụ VN30 tỏ ra suy yếu. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng tiếp tục hướng vào midcap có thể sẽ khiến đà tăng không được mạnh mẽ như thời gian trước. Điểm quan trọng nhất có lẽ vẫn là sự hưng phấn trong tuần sau sẽ kéo được bao nhiêu tiền giải ngân trở lại thị trường.

Thành công trong việc chinh phục đỉnh lịch sử

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Với giá trị giao dịch bình quân phiên cao như hiện nay (GT GDKL hiện khoảng 6.100 tỷ đồng, cao hơn 3 lần so với trung bình năm 2015), ảnh hưởng không còn quá lớn của các quỹ ETFs như những năm trước là điều có thể dự báo. Dòng vốn lớn đang hiện diện trên thị trường ở thời điểm này cũng khiến VDS tin rằng VN-Index sẽ thành công trong việc chinh phục mức đỉnh cao lịch sử 1.170. Bên cạnh ngân hàng, bất động sản và chứng khoán, VDS cũng kỳ vọng vào những mã vốn hóa lớn trong nhóm thực phẩm – đồ uống sẽ trở thành đầu tàu trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo