Chủ nhật, 25/7/2021 | 02:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 18/12/2017, 19:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/12: "Xu thế tăng điểm sẽ còn tiếp diễn"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 18/12/2017, 19:57 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDSC X

Xu thế tăng điểm sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với tâm lý tích cực hiện tại của thị trường chung, nhiều khả năng xu thế tăng điểm sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới, với dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đầu ngành và có triển vọng KQKD Q4 tích cực.

Hướng tới những đỉnh lịch sử

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Với đà tăng tăng điểm thu hút với dòng tiền đổ vào thị trường đẩy thanh khoản tăng mạnh ngay từ sau ATO và kéo dài đến hết phiên thì đà điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn vừa qua đã có thể coi là hoàn thành. Chúng ta nhận thấy ngưỡng hỗ trợ cứng của thị trường tại 900, nhịp rung lắc sắp tới sẽ có thể tại vùng đỉnh ngắn hạn vừa qua 970 nhưng thị trường đã vào và sẽ tăng trong trung hạn hướng tới những đỉnh lịch sử. Các nhóm cổ phiếu đã điều chỉnh mạnh theo thị trường (chủ yếu large-cap) sẽ thu hút dòng tiền đầu tiên, tăng mạnh để tạo lực bật ban đầu cho thị trường trước khi dòng tiền luân chuyển sang các nhóm vốn hóa nhỏ hơn ở giai đoạn sau của sóng tăng.

Vượt ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 960 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường phục hồi mạnh mẽ sau tuần tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF nhờ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Giá trị giao dịch ở mức khá cao nhưng khối lượng giao dịch chỉ ở mức trung bình cho thấy sự tập trung vốn ở nhóm LargeCap (+3,53%), nhóm MidCap (+1,78%) và SmallCap (+1,09%) có sự quan tâm của dòng tiền yếu hơn nên mức tăng cũng nhẹ hơn. Phiên tăng mạnh này giúp tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index được cải thiện lên Tích cực với ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 940 điểm và 112,5 điểm. Tâm lý nhà đầu tư rất hưng phấn với lực cầu giá cao áp đảo lực bán trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, với đà tăng nóng này thì áp lực chốt lời giá cao sẽ tăng trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 19/12, quán tính tăng điểm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số vượt ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 960 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 940-950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng đà tăng này để bán chốt lời dần các mã đã tăng nóng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

Tiếp tục hồi phục về đỉnh cũ và bứt phá mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay hồi phục rất mạnh. Chỉ ngay sau phiên ATO, chỉ số VN-Index đã tăng lên 942 điểm và liên tục hồi phục cho đến cuối phiên. Tâm lý thị trường tốt khởi đầu từ nhóm VN30 và sau đó lan tỏa mạnh ra ngoài thị trường. Các mã dầu khí, ngân hàng cùng với VIC, VNM tăng điểm tốt sau những phiên điều chỉnh là tín hiều tốt báo hiệu chỉ số thị trường sẽ bứt phá ngưỡng 1000 điểm. BSC nhận định rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục về đỉnh cũ và bứt phá mạnh khi lực đỡ thị trường không chỉ có nhóm cổ phiếu trụ mà còn là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Khuyến nghị nhà đầu tư duy trì vị thế với danh mục vốn hóa lớn và gia tăng tỷ trọng với những mã cổ phiếu thị giá thấp và đang ở vùng đáy.

Thị trường có thể sẽ còn rung lắc

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS tiếp tục duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ hồi phục tốt trong tuần này khi các yếu tố đè nén tâm lý khiến thị trường thận trọng dần qua đi. Tuy vậy, VPBS nhận thấy nhiều dấu hiệu phân tán trong nhóm cổ phiếu trụ với khả năng nhiều mã chuyển sang giai đoạn vận động đi ngang cân bằng ở nền giá mới. Theo đó, đà tăng của thị trường có thể sẽ không được mạnh mẽ như giai đoạn trước và nhà đầu tư cần chọn lọc kỹ càng hơn trong các lệnh mua mới. Sau một nhịp giảm mạnh như vừa rồi, lượng cổ phiếu bị "kẹp" giá cao trong danh mục có lẽ là không ít và lượng cung ngắn hạn ở nhiều cổ phiếu cũng khá dồi dào. Sự tăng mạnh trong phiên hôm nay có được phần nào cũng nhờ sự thiếu vắng tạm thời của lượng cung ngắn hạn và sức hấp thụ của dòng tiền mới vẫn đang là dấu chấm hỏi ở hiện tại. Nhà đầu tư nên tránh việc mua đuổi giá và có thể xem xét mua bán trên cổ phiếu sẵn có để giảm giá vốn trong tuần này. Một ngày không tạo nên xu hướng và VPBS tin rằng thị trường có thể sẽ còn rung lắc để thử thách dòng tiền mới trong tuần này.

Xu hướng tăng chỉ tiếp tục khi đường giá vượt đỉnh cũ

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt tăng trở lại, có xu hướng quay trở lại kiểm nghiệm lại vùng đỉnh cũ, xu hướng tăng chỉ tiếp tục khi đường giá vượt đỉnh cũ. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và theo dõi thêm biến động giá ở vùng đỉnh cũ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo