Thứ năm, 24/9/2020 | 12:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 18/12/2018, 19:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/12: 'Hồi phục nhẹ'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 18/12/2018, 19:34 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Phục hồi

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có khả năng sẽ phục hồi trong những phiên tiếp theo khi mà các chỉ số kỹ thuật độ nhạy cao đang thể hiện việc quá bán. Tuy vậy, tại giai đoạn này, cần xem xét giảm tỷ trọng danh mục tổng của cổ phiếu về mức 20-30%.

Hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Việc Dow Jones đánh mất mốc quan trọng 24.000 điểm trong đêm qua đã khiến cho VN-Index không thể giữ vững được ngưỡng hỗ trợ 930 điểm trong phiên hôm nay. Sắc đỏ đã lan rộng trên các thị trường chứng khoán trong khu vực cũng như trên thế giới trước sự lo ngại về các thông tin tiêu cực có thể sắp diễn ra. Trên thị trường Việt Nam, đây cũng là tuần xảy ra nhiều sự kiện có ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường như: 1/ FED đưa ra quyết định về lãi suất vào 2h sáng thứ 5; 2/ HĐTL VN30 T12 cũng sẽ đáo hạn vào phiên thứ 5; 3/ 2 quỹ ETF là FTSE và VNM sẽ kết thúc việc đảo danh mục vào thứ 6. Trong trường hợp hiện tại thì diễn biến của thị trường trong các phiên còn lại sẽ là vô cùng khó đoán và nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định giao dịch trong thời gian này. Dự báo, trong phiên giao dịch 19/12, VN-Index có thể hồi phục nhẹ nhằm lấp khoảng gap down trong khoảng 928-933 điểm giữa 2 phiên 17/12 và 18/12. SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động mua bán trong giai đoạn này và đứng ngoài thị trường để quan sát thêm do đây là thời điểm nhạy cảm và diễn biến rất khó lường.

Có tín hiệu hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Chỉ số giảm nhưng thanh khoản tăng dần mang lại tín hiệu hồi phục cho thị trường. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với cổ phiếu có cơ bản tốt khi thị trường tăng vào phiên giao dịch tiếp theo.

Rủi ro hệ thống gia tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Lực bán xuất hiện trên nhóm cổ phiếu bluechip làm rủi ro hệ thống gia tăng. Xu hướng trong ngắn hạn đang bị đảo ngược sang điều chỉnh khi VN-Index đóng cửa dưới đường MA50. Nhà đầu tư nên thận trọng và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Phản ứng với thông tin lãi suất của FED

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Nhịp phục hồi cuối phiên đang là dấu hiệu tích cực đã hãm đà giảm của thị trường so với 2 phiên trước đó, bên cạnh đó hợp đồng tương lai tháng 12 cũng đã cao hơn so với cơ sở cho thấy nhà đầu tư cũng đang kỳ vọng thị trường chung sẽ có sự phục hồi trong phiên tới. Tuần này có nhiều sự kiện tác động tới thị trường như đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 12, Fed sẽ họp 2 ngày và thông tin có tăng lãi suất sẽ có trước khi bắt đầu cuộc họp và nhiều khả năng ngày mai thị trường sẽ có sự phản ứng với thông tin này, cuối cùng là kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF sẽ diễn ra cao điểm vào phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo