Thứ tư, 27/1/2021 | 08:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 18/1/2017, 18:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/1: "Có thể tiếp tục đà giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 18/1/2017, 18:04 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng, thị trường đang chịu tác động khá lớn từ hiệu ứng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của nhà đầu tư dịp cuối năm trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh các động thái mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức quá cao.

Có thể tiếp tục đà giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có diễn biến điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lui về mức trung tính. Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục đà giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ tại 678 điểm (đáy phiên giao dịch 16/1). Chỉ số sẽ cần nhịp tích lũy trong vùng 678-684 điểm chặt chẽ trước khi bật tăng trở lại để thử thách lại mốc kháng cự 689 điểm (đỉnh phiên 12/1). Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu tại các phiên điều chỉnh để thực hiện chiến thuật lướt sóng trong ngắn hạn. Mặt khác, nhà đầu tư trung hạn cũng có thể tận dụng các phiên giảm điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được chọn lọc để đón sóng kết quả kinh doanh cả năm 2016.

Khó giảm điểm mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giảm nhẹ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh đi kèm thanh khoản kém hơn so với phiên trước đó. Lực bán chốt lời ở vùng 688 – 690 khiến VN-Index khó bứt phá xa hơn. Dù vậy, VN-Index đang vận động tốt trong kênh tăng giá ngắn hạn và sẽ khó giảm điểm mạnh. Trong bối cảnh dòng tiền duy trì ở mức thấp và chỉ tập trung ở một số nhóm ngành điển hình trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên lưu ý rủi ro nếu đầu tư vào các nhóm ngành đang bị dòng tiền bỏ qua như thép, vật liệu xây dựng, dầu khí. Nhà đầu tư có thể lưu tâm các nhóm ngành đang được hỗ trợ về cơ bản như phân bón, ngân hàng, cao su khi các nhóm này đang giảm về các mức hỗ trợ.

Không phù hợp để mua mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dựa trên tín hiệu xu hướng, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các danh mục lướt sóng ngắn hạn; Kỳ nghỉ Tết Âm lịch đang đến gần hơn cũng gây áp lực không nhỏ đối với hiệu quả của các vị thế giao dịch liên tục bởi giới hạn hẹp của biên độ giá và tâm lý nghỉ tết sớm. Theo đó, bối cảnh hiện tại không phù hợp để mua mới và nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn trước các phiên tăng điểm mạnh nhưng thiếu thuyết phục về thanh khoản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo