Thứ năm, 5/8/2021 | 11:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 17/8/2017, 20:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/8: "Có thể tiếp tục đà giảm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 17/8/2017, 20:19 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Chờ thị trường xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bất chấp diễn biến tăng tốt ở VNM và SAB, áp lực bán trên toàn thị trường tăng mạnh trong nửa cuối giờ chiều, đẩy chỉ số giảm xuống mức thấp nhất về cuối phiên cho thấy tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư về triển vọng thị trường trong ngắn hạn. Sau khi bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn trong các phiên trước, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội thực hiện hoạt động giải ngân mới, chờ thị trường xuất hiện tín hiệu hồi phục đáng tin cậy.

Nguy cơ điều chỉnh về 760 điểm là hoàn toàn có cơ sở

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường quả thực ngày càng khó lường và bất thường khi đảo chiều tăng-giảm liên tục. Chỉ mới hôm qua thị trường tăng mạnh, NĐT hào hứng thì ngay ngày hôm sau lại là một phiên điều chỉnh mạnh. Cũng không loại trừ phiên ngày mai lại là một phiên tăng điểm nhẹ nhờ vào sự hồi sinh của một vài cổ phiếu lớn. Về xu hướng chung IVS tin rằng dù có hồi phục nhưng khả năng không chinh phục lại được 770 điểm nhờ sức mạnh của thị trường là không cao. Và đó sẽ lại là khởi nguồn của một nhịp bán tiếp theo xuất hiện.

Trên góc nhìn kỹ thuật, giá đóng cửa của VN-Index đã đang dần đẩy xa mốc 770 điểm và có dấu hiệu hướng xuống. Đường MACD ngày càng phân kỳ mạnh cho thấy tốc độ rớt của chỉ số sẽ ngày một mạnh hơn. Nguy cơ điều chỉnh về 760 điểm là hoàn toàn có cơ sở khi mà nhiều yếu tố không ủng hộ:

Thứ nhất mốc 770 điểm đã bị phá vỡ và tạo một khoảng cách không nhỏ.

Thứ 2 là áp lực bán liên tục gia tăng.

Thứ 3 cầu mua quá yếu.

Thứ 4 số lượng mã giảm giá chiếm tỷ trọng quá lớn so với mã tăng giá.

Cuối cùng, điều đáng lưu tâm nhất là ngày càng xuất hiện nhiều cổ phiếu có dấu hiệu mất Trend hoặc thủng ngưỡng hỗ trợ mạnh. Điều đó cho thấy những cổ phiếu này không chỉ sẽ phải đối diện với khoảng thời gian không mấy tích cực phía trước mà nó còn tác động tiêu cực tới thị trường và cả tâm lý của NĐT.

Mốc 760 điểm là mốc rất quan trọng , theo kịch bản khả thi nhất lực cầu bắt đáy sẽ quay lại thực sự giúp thị trường hồi phục mạnh. Nhưng một kịch bản kinh khủng hơn là thủng mốc 760 điểm và vùng hỗ trợ mạnh mà nó hướng tới là 740-750 điểm.

Có thể tiếp tục đà giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường diễn biến tiêu cực trong phiên hôm nay, các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index có sự đi xuống. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn là tiêu cực, trong khi đó tín hiệu kỹ thuật trung hạn đã lùi xuống mức trung tính. Thanh khoản thị trường nếu không tính sự đột biến của cổ phiếu VPB trong phiên chào sàn thì vẫn ở mức thấp, cho thấy sự thận trọng của cả bên mua và bán. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm để kiểm tra lực cầu tại các vùng giá thấp hơn trong khoảng 760-767 điểm, vùng kháng cự của chỉ số được xác định tại 772-778 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực nên nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu, tập trung vào các mã cổ phiếu có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới 765

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Biến động thị trường trong trạng thái giằng co dưới ngưỡng tham chiếu trong hầu hết phiên giao dịch chủ yếu tác động từ sự biến động của các cổ phiếu đơn lẻ thuộc nhóm VN30, điều chỉnh sâu trong cuối phiên giao dịch trước áp lực điều chỉnh đồng loạt của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, trong khi SAB không thể giữ nổi nhịp hổi phục trở lại của nhóm VN30, ảnh hưởng đến giá đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30F1708. Thanh khoản thị trường hôm nay tăng đột biến là do khối ngoại đẩy mạnh mua cổ phiếu VPB, nên nếu loại trừ tác động này thì thanh khoản của thị trường hôm nay chỉ tăng nhẹ. BSC nhận định rằng trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có thể kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới 765 và dao động xung quanh ngưỡng 765 – 770 điểm, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong hoạt động mở mới giao dịch, đề phòng rủi ro thị trường chung trước ảnh hưởng điều chỉnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Áp lực bán có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Bất chấp một số nhóm ngành như thép, phân bón đang ghi nhận thông tin tích cực cùng hiệu ứng niêm yết của VPB, chỉ số VN-Index vẫn lao dốc kèm theo những tín hiệu kỹ thuật khá bi quan. Rõ ràng, thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho việc hồi phục và áp lực bán có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. Trên cơ sở đánh giá rủi ro xu hướng vẫn ở mức cao, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và bám sát biến động chỉ số; kiên quyết hạ tỷ trọng nếu chỉ số tiếp tục vi phạm khu vực 760 điểm bởi đây được coi là mức điểm quan trọng có khả năng gây đảo chiều xu hướng trung hạn. Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu cho giai đoạn thị trường hiện tại vẫn được khuyến nghị ở mức dưới 50%/ tổng tài sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo