Thứ bảy, 4/7/2020 | 03:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 17/7/2018, 20:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/7: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 17/7/2018, 20:30 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Triển vọng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn được đánh giá ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Lực cầu bắt đáy tăng mạnh vào cuối phiên, tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và đã có sự lan tỏa tốt ra toàn thị trường giúp triển vọng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn được đánh giá ở mức cao.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục tốt về mặt điểm số, đi kèm với đó là thanh khoản khớp lệnh cũng có sự cải thiện. Điều này thể hiện sự kỳ vọng của nhà đầu tư đối với thị trường đang dần tăng lên, nhất là trong bối cảnh mà kết quả kinh doanh quý II của nhiều doanh nghiệp đang dần hé lộ. Điểm tiêu cực hiện tại là khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng nhưng với số lượng ít dần đi, vùng giá 885-900 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ của thị trường trong trường hợp kịch bản tiêu cực xảy ra do những thông tin bất lợi từ bên ngoài. Hiện tại, SHS vẫn nghiêng về kịch bản tích cực cho thị trường trong tuần này.

Dự báo, trong phiên giao dịch 18/7, xu hướng của VN-Index có thể là tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự tại 930 điểm (đỉnh phiên 9/7). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán biến động trong phiên sáng với sự suy giảm mạnh của cổ phiếu trong nhóm VN30. Tuy nhiên, chỉ số được cải thiện và tăng nhẹ từ giữa phiên do lực mua mạnh từ nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp chỉ số tăng được 10,16 điểm trong phiên hôm nay. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ do tâm lý chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng.

Thị trường có thể sẽ còn rung lắc đáng kể

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS ghi nhận được cùng với sự cải thiện về mặt bằng thông tin là sự gia tăng mạnh của dòng tiền nội trong phiên chiều. Lực mua mạnh của khối này đã giúp thị trường bớt đi sự phụ thuộc vào biến động của các thị trường khu vực và cả diễn biến bán ròng ở khối ngoại. VPBS cho rằng đây là diễn biến tích cực nhưng thị trường có thể sẽ còn rung lắc đáng kể trong những phiên tới khi hợp đồng tương lai sắp đáo hạn vào ngày 19/7 tới và quỹ VFM tiến hành cơ cấu mạnh danh mục trong phiên cuối tuần.

Chiến lược giao dịch: Giải ngân một phần để tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục trung dài hạn đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt có triển vọng tích cực trong KQKD quý 2 và nửa cuối năm 2018.

Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng đã giảm sâu

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng ngắn hạn đang được khẳng định với sự dẫn dắt của các cổ phiếu Ngân hàng. Sự gia tăng thanh khoản cho thấy dòng tiền đã trở nên mạnh bạo và tập trung vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng đã giảm sâu trong thời gian qua. Diễn biến này khả năng sẽ còn tiếp diễn khi mà đợt cao điểm công bố kết quả kinh doanh quý II sắp tới gần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo