Thứ hai, 17/5/2021 | 17:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 17/6/2015, 18:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/6: "Điều chỉnh vừa phải"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 17/6/2015, 18:07 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Tích cực trong trung hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến điều chỉnh của thị trường trong phiên hôm nay với thanh khoản sụt giảm cho thấy sự giằng co của bên bán bên mua. Phía người mua không quá vội vàng sau khi 2 chỉ số đã tăng khá mạnh trong 1 tháng trở lại đây và chưa có thêm thông tin mới hỗ trợ thị trường chung trong ngắn hạn trong khi bên nắm giữ cổ phiếu vẫn còn kỳ vọng vào khả năng sớm hồi phục của các chỉ số. Ở một khía cạnh khác, khối nhà đầu tư nước ngoài gia tăng mua ròng so với một vài phiên gần đây, đạt hơn 100 tỷ đồng trên cả 2 sàn trong phiên hôm nay. Đây được xem là tín hiệu khá tích cực trong bối cảnh phần đông nhà đầu tư trong nước đang ở trạng thái lưỡng lự, chờ đợi xu hướng thị trường được thể hiện rõ nét hơn.

Triển vọng thi trường trong trung hạn vẫn được đánh giá ở mức tích cực dựa trên bối cảnh kinh tế vĩ mô, dòng tiền và hoạt động của các doanh nghiệp trên sàn. Dòng tiền rút ra khỏi thị trường trong 2, 3 phiên gần đây nhìn chung đang chờ điểm mua thích hợp để quay trở lại giải ngân. Bên cạnh việc tiếp tục nắm giữ danh mục trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua lại từng phần các vị thế ngắn hạn tại các vùng giá thấp.

Mức độ điều chỉnh tiếp tục duy trì sự vừa phải

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Ở giai đoạn này rủi ro lớn vẫn có thể xảy ra khi mà đã xuất hiện một số điểm không thực sự tích cực trong diễn biến phiên giao dịch. IVS kỳ vọng rằng mức độ điều chỉnh những phiên tới tiếp tục duy trì sự vừa phải bởi điều đó có thể sớm thúc đẩy dòng tiền quay lại. Và nếu như điều đó xảy ra có thể nhóm Ngân hàng sẽ lại một lần nữa đẩy thị trường lên một mặt bằng mới. Nhưng NĐT cũng cần đề phòng trong trường hợp VN-Index giảm sâu bởi nó sẽ tác động rất lớn tới nhịp tăng điểm này.

Chốt lời đối với các cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý thị trường tỏ ra thận trọng hơn do hầu hết các nhóm cổ phiếu dẫn dắt đều chịu áp lực điều chỉnh chốt lời. Điều này khiến đà giảm xuất hiện trên diện rộng. Mặc dù vậy, điểm tích cực là lực cầu luân chuyển vốn tái cơ cấu vẫn hấp thụ khá tốt lượng hàng bán ra tại vùng giá thấp. Bên bán cũng chưa có dấu hiệu chịu sức ép thoát vị thế nắm giữ bằng mọi giá. Chính vì vậy áp lực điều chỉnh không sâu và thanh khoản hai sàn tiếp tục duy trì ở mức khá cao. Tuy vậy, nếu thị trường không sớm có những đợt phục hồi trở lại, tâm lý sẽ chuyển biến xấu hơn khiến áp lực chốt lời sẽ diễn ra quyết liệt hơn.

Trong ngắn hạn, thị trường đang có những diễn biến khá tiêu cực về mặt điểm số. Mặc dù vậy dòng tiền vẫn đang tỏ ra khá tích cực giúp áp lực điều chỉnh không sâu. Nhà đầu tư nên tiếp tục việc giảm tỷ lệ margin về mức an toàn hoặc tiến hành chốt lời đối với các cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo