Thứ tư, 19/5/2021 | 02:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 16/5/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/5: "Thận trọng trước tín hiệu tạo đáy giả"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 16/5/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
MSBS X
VDSC X
MBKE X

Thận trọng trược tín hiệu tạo đáy giả của thị trường

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Sự mất bình tĩnh diễn ra vào gần cuối phiên chiều khiến các lệnh bán được đưa ra ồ ạt, đẩy chỉ sốVN-Index thủng mốc hỗ trợ 540 và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên 537,44 điểm. Đây là một tín hiệu tiêu cực và tuần sau sẽ là tuần giảm điểm của thị trường, những phiên hồi phục sẽ diễn ra vào cuối tuần khi VN-Index giảm về mốc hỗ trợ tiếp theo 530 điểm. Phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần thị trường có thể có bulltrap trong phiên, nhà đầu tư nên thận trọng trược tín hiệu tạo đáy giả của thị trường. Khuyến nghị đứng ngoài và không mua thêm khi chưa xuất hiện các tín hiệu tích cực hơn.

Chưa phải là thời điểm thích hợp để giải ngân mạnh

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Tổng kết tuần, giá trị giáo dịch bình quân chỉ đạt 1.810 tỷ đồng, giảm 15,1% so với tuần trước. NĐT nước ngoài bán ròng ~121,42 tỷ đồng trên sàn HSX, ngược lại, họ vẫn mua ròng khoảng 30,7 tỷ đồng trên sàn HNX. “Vùng trống thông tin” là một khái niệm thường gặp đối với các NĐT trên TTCKVN, thanh khoản thấp và điểm số liên tục đi xuống sẽ thử thách lòng kiên nhẫn của những người “đi câu”. VDSC cho rằng trên thị trường vẫn đang có một lực lượng chờ đợi để mua “rẻ”, tuy nhiên hiện tại có thể chưa phải là thời điểm thích hợp để giải ngân mạnh. Theo chuyên viên thị trường, những NĐT đang nắm giữ tiền mặt và ngại rủi ro có thể xem xét đầu tư vào một số cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao trong bối cảnh giá đang giảm như hiện nay.

Thận trọng

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ ba liên tiếp. Tính giao dịch khớp lệnh tại HSX, các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 1,68 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 37,1 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi mức bán ròng phiên liền trước. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là: HPG (-8,1 tỷ đồng), DPM (-7,2 tỷ đồng) và HAG (-5,8 tỷ đồng). Việc khối ngoại vẫn duy trì bán ròng (dù cường độ không quá cao), khiến MBKE lo ngại hơn về triển vọng thị trường thời gian tới.

Do dòng tiền chưa có cải thiện đáng kể nào kết hợp với việc khối ngoại quay lại bán ròng, MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng dành cho thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo