Thứ năm, 24/9/2020 | 15:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 17/5/2018, 22:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/5: Có thể hồi phục

Trần Ngọc Tùng Thứ năm, 17/5/2018, 22:09 (GMT+7)

Có thể xuất hiện bulltrap

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, chỉ số có thể xuất hiện “bulltrap” để thử thách vùng kháng cự 1033-1040 điểm. Nếu không vượt lên trở lại vùng cản này, thì nhiều khả năng chỉ số sẽ bước vào nhịp suy giảm mới trong ngắn hạn. Trong trường hợp thị trường tiếp tục lao dốc và phá đáy, thì nhịp giảm tới được dự báo sẽ là 1 nhịp thoải và phân hóa với đích kỳ vọng tại quanh vùng 960-980 điểm trước khi hồi lại. Đây cũng được xác định là điểm mua trading kế tiếp cho nhà đầu tư.

Hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm mạnh đã xuyên phá hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng phía dưới, qua đó đẩy tín hiệu ngắn hạn của VN-Index xuống Tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.050-1.055 điểm (MA5-10). Tín hiệu trung hạn của chỉ số vẫn là Tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.080-1.120 điểm (MA50- 100). Theo quan sát, thị trường hiện vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nâng đáy với đường hỗ trợ là trendline nối qua hai đáy của hai phiên rũ bỏ trước đó 3/5 và 11/5. Nếu đường hỗ trợ này bị vi phạm trong các phiên tiếp theo thì rủi ro thị trường để tăng lên, nhưng chúng tôi cho rằng xác suất xảy ra là khá thấp do cổ phiếu VHM có thể là trụ cột mạnh của thị trường trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 1.050- 1.055 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Biến động khó lường

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số rơi rất sâu sau phiên rung lắc ngày hôm qua. Vào phiên sáng, chỉ số giảm nhẹ với áp lực bán rải rác, thì đầu giờ chiều áp lực bán trở nên mạnh, khiến chỉ số lao dốc. Lực bán tập trung tại hầu hết các cổ phiếu trụ (MSN, VIC, BVH, SAB, VJC, GAS) với với mức giảm điểm lớn. Nhóm ngành Ngân hàng vẫn tiếp tục chịu áp lực bán, đặc biệt, VPB có lúc sát mức giá sàn. Điểm sáng le lói của phiên giao dịch hôm nay đến từ nhóm Dầu khí trong bối cảnh được hỗ trở bởi các nguồn tin tích cực về giá dầu. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 23,98 điểm, chỉ còn cách đáy cũ khoảng 12 điểm.

BSC nhận định biến động thị trường đang khó lường, việc các mã trụ (VCB, SSI, MBB, BID, MSN, PLX) đang có xu hướng giảm điểm trung hạn và việc nhà đầu tư bắt đáy nhiều tại vùng giá cao sẽ tiếp tục tạo áp lực bán trong thời gian tới.

Tín hiệu tích cực nhóm bất động sản

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số thị trường có thể nhận đƣợc sự hỗ trợ đáng kể trong phiên tới nhờ VHM được tính vào chỉ số chung và hiệu ứng tích cực ở nhóm bất động sản.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và nhà đầu tư trung dài hạn có thể tiếp tục xem xét mua thêm cổ phiếu tốt cho những vị thế dài hơi. Nhà đầu tƣ ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn.

Nhà đầu tƣ ở thị trường phái sinh có thể theo đuổi chiến lƣợc giao dịch trong ngày với các lệnh LONG quanh vùng 1.000 điểm và đóng lệnh vùng 1.020 điểm ở hợp đồng tháng 6/2018. Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn theo hệ thống phân tích kỹ thuật có thể xem xét các khuyến nghị trong bản tin PTKT giữa phiên của VPBS.

Chờ đợi phản ứng tại ngưỡng hỗ trợ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giảm mạnh trong khi HNX-Index tăng không đáng kể. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức rất thấp trên cả hai sàn. Hai chỉ số tiếp tục tiệm cận vùng hỗ trợ quan trọng. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ đợi phản ứng của các chỉ số tại các ngưỡng hỗ trợ quan trọng trước mắt

Nhà đầu tư chỉ nên xem nhữngnhậnđịnh của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo