Chủ nhật, 20/6/2021 | 08:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 17/4/2019, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 17/4/2019, 21:34 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, xu hướng biến động đi ngang hiện tại của thị trường sẽ bị phá vỡ nếu ngưỡng hỗ trợ quanh 964 điểm bị xuyên thủng hoàn toàn trong những phiên tới. Kể cả trong kịch bản thị trường hồi phục, VN-Index dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức từ các vùng cản 980-983 điểm hay tích cực hơn là vùng 990-1000 điểm. Diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Một số các nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, áp lực chốt lời lại đang có dấu hiệu gia tăng ở các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I tích cực nhưng thông tin đã chính thức được công bố.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 25-35% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro trong giai đoạn này.

Tiếp tục đà giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán thể hiện sự suy yếu rõ nét trong phiên hôm nay. Cú hồi kỹ thuật vào đầu phiên sáng không thể qua nổi kháng cự gần nhất tại 980 điểm đã khiến cho bên mua trở nên thận trọng hơn; trong khi đó, bên bán vẫn tỏ ra chủ động để ép giá xuống, nhất là từ khoảng 14h trở đi khiến VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất. Trong thời gian gần đây, thanh khoản trong những phiên giảm luôn nhỉnh hơn trong các phiên tăng và đây thường là dấu hiệu không tốt đối với thị trường. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 170 tỷ đồng trên hai sàn nhưng điều này cũng không đủ để cải thiện tâm lý thị trường. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên 2,66 điểm; trong bối cảnh chỉ còn 1 phiên nữa là đáo hạn thì động thái này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/4, VN-Index có thể tiếp tục đà giảm với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (đường viền cổ - neckline) và ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20-50). SHS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn đang bị thu hẹp rất nhanh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường đã thất bại trong nỗ lực phục hồi khi áp lực bán mạnh tại nhóm Midcap và Penny bất ngờ xuất hiện. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn đang bị thu hẹp rất nhanh. Nhà đầu tư nên đề cao việc quản trị rủi ro danh mục, thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận ở thời điểm này.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất ngày khi lực bán gia tăng trên nhóm cổ phiếu bluechip. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Nếu chỉ số phá đi ngưỡng 960 điểm hay vùng đỉnh tháng 12/2018 thì xu hướng giảm sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

Có tín hiệu cảnh báo xấu

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm thứ 3 liên tiếp và cũng là phiên giảm thứ 5 trong 7 phiên giao dịch đã khiến xác suất thủng đáy ngắn hạn gia tăng. Việc thanh khoản gia tăng khi thị trường bị đẩy về sát đáy ngắn hạn không hoàn toàn là lực cầu bắt đáy ở phiên này, đặt trong bối cảnh chỉ số đang giảm thì theo kỹ thuật là tín hiệu cảnh báo xấu. Lúc này ở bên ngoài, tâm lý thị trường vẫn được hỗ trợ tương đối tốt nhờ loạt dữ liệu kinh tế vượt dự báo của Trung Quốc đã thúc đẩy thị trường điều chỉnh lại quan điểm của họ đối với nền kinh tế toàn cầu. Trong khi đó ở trong nước, các yếu tố cơ bản thị trường chưa có dấu hiệu gì phải quan ngại, các doanh nghiệp tiếp tục báo cáo lợi nhuận quý I khả quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo