Thứ năm, 28/1/2021 | 19:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 17/3/2019, 21:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/3: 'Vận động trong khoảng 1.000 – 1.010 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 17/3/2019, 21:21 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
MBS X

Diễn biến theo chiều hướng tăng điểm nhưng sẽ đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tăng điểm nhưng sẽ đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy. Đà đi lên của chỉ số trong vùng 1000- 1024 điểm có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Sau kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, khối ngoại được kỳ vọng sẽ trở lại mua ròng trong tuần tới. Bên cạnh đó, việc ccq E1VFVN30 vẫn được khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của thị trường.

Ngoài ra, một số cổ phiếu bluechips chịu áp lực bán giảm tỷ trọng trong danh mục của các quỹ ETFs trong phiên hôm nay có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên đầu tuần. Ngoài nhóm ngân hàng, dòng tiền dự kiến sẽ dịch chuyển sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản trong tuần tới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế hoặc cần lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng và thực hiện giải ngân trong các phiên điều chỉnh.

Vận động trong khoảng 1.000 – 1.010 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Áp lực chốt lãi và hoạt động cơ cấu ETFs khiến VN-Index thoái lui vào phiên cuối tuần dù vậy lực cầu hấp thụ vẫn khá tốt. VN-Index do vậy được dự báo tiếp tục vận động trong khoảng 1.000 – 1.010 điểm trong tuần tới. Nếu VN-Index giữ được vùng tâm lý đồng thời là ngưỡng hỗ trợ mới ở nhịp điều chỉnh thì vận động tăng giá đến vùng 1.023 – 1.045 điểm sẽ sớm diễn ra.

Sự phân hóa sẽ diễn ra rõ nét

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN Index giảm điểm nhưng thanh khoản trên thị trường duy trì ở mức cao. Nhà đầu tư có thể giải ngân khi cổ phiếu quan tâm xuất hiện sự điều chỉnh. Sự phân hóa sẽ diễn ra rõ nét nên nhà đầu tư nên chú trọng đến các cổ phiếu đầu ngành hoặc cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Cạnh trên của kênh giá đang trở thành kháng cự mạnh trong phiên cuối tuần trước, qua đó làm thị trường điều chỉnh. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn khi VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

Thị trường sẽ rộng cửa cho đợt tăng mới khi áp lực qua đi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn trụ được trên mốc tâm lý 1.000 điểm nhờ các nhóm trụ tiếp tục nâng đỡ chỉ số bất chấp ảnh hưởng từ đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Khi áp lực này đã qua, thị trường sẽ rộng cửa cho đợt tăng mới, thị trường thế giới cũng đang ủng hộ cho xu hướng này. Về kỹ thuật, các chỉ báo vẫn củng cố xu hướng tăng điểm cho thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo