Thứ tư, 21/8/2019 | 12:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 17/3/2015, 18:13 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/3: "Giằng co mạnh quanh mốc 580 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 17/3/2015, 18:13 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
IVS X
SHS X

Tiếp tục giằng co phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm của GAS, mã vốn hóa lớn nhất thị trường, ngay từ đầu phiên trước thông tin mua cổ phiếu quỹ đã có hiệu ứng tích cực lan tỏa toàn thị trường trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy, phiên hồi phục với thanh khoản chưa có nhiều cải thiện và áp lực bán chốt lời xuất hiện khá lớn ở vùng giá cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái khá thận trọng. Ở một khía cạnh khác, dòng tiền đầu cơ đang tích cực tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ và 2 chỉ số nhiều khả năng vẫn còn diễn biến lình xình trong ngắn hạn. Để quay lại được đà tăng bền vững BVSC cho rằng thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian để nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tích lũy đủ nhịp và xác lập mặt bằng giá trong lúc chờ những thông tin mới trong mùa ĐHCĐ 2015.

Đối với nhà đầu tư kinh nghiệm, chiến lược trading quay vòng 1 phần danh mục ngắn hạn ở các mã mang tính thị trường cao có thể tiếp tục được áp dụng nhằm bình quân giá vốn trong bối cảnh thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co. Mặc dù vậy, lợi nhuận kỳ vọng của chiến lược này ở thời điểm hiện tại nên được đặt ở mức thấp.

Giằng co mạnh quanh mốc 580 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Kết thúc phiên thị trường có phần suy yếu so với phiên sáng nhưng lực cầu cổ phiếu ở các mức giá thấp khá ổn định, chưa có sự bán tháo mạnh nào xảy ra. Thị trường cần có thời gian để tích lũy, đây lại là cơ hội để tiến hành mua gom cổ phiếu và tiến hành nắm giữ trong 2-3 tháng tới. MSBS không đánh giá cao việc trading T+ ở giai đoạn hiện tại và vẫn khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng. Ngày mai thị trường có thể giằng co mạnh quanh mốc 580 điểm, kết thúc phiên có thể tăng nhẹ.

NĐT trở nên lạc quan hơn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

VN-Index đã tăng nhẹ trở lại nhờ vào những cổ phiếu vừa và nhỏ mà đặc biệt là nhóm BĐS. Khá nhiều cổ phiếu dạng này dòng tiền đã chảy mạnh và hầu hết xuất hiện lệnh mua khá lớn. Cho dù có sự hỗ trợ của GAS, VIC, VCB... nhưng mức tăng của chỉ số khá yếu cho thấy vẫn còn những điểm quan ngại. Nhưng dù sao, chứng kiến diễn biến thị trường phiên 17/03 phần nào giúp cho NĐT trở nên lạc quan hơn khi liên tục phải chứng kiến chuỗi giảm giá vừa qua.

Như đã đề cập thì tại vùng giá này, nếu như VN-Index bứt tốc tăng lên thì có thể NĐT sẽ lạc quan hơn nữa khi nó tạo điều kiện để chỉ số này tăng trở lại. Ngược lại, nếu như giảm mạnh và mất mốc 580 điểm thì tâm lý NĐT sẽ bi quan trở lại. Nhưng dù sao thì ở giai đoạn này hầu hết NĐT vẫn áp dụng chiến thuật bán khi giá tăng mạnh bởi gần đây hầu hết các cổ phiếu chỉ tăng được 1 phiên. Do đó có thể những cổ phiếu tăng phiên 17/3 sẽ gặp áp lực trở lại trong phiên ngày mai 18/3.

Tích lũy đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục quay trở lại trạng thái giao dịch giằng co sau 2 phiên giảm điểm khá mạnh vừa qua. Trạng thái cân bằng được thiết lập tuy vậy bên mua cũng không tỏ ra hào hứng khiến mặt bằng giá chung chỉ cải thiện nhẹ sau 2 phiên suy yếu. khối ngoại tiếp tục giao dịch kém tích cực. Lượng cung từ các quỹ ETF khá lớn, đặc biệt tại các Bluechips đã tác động không nhỏ tới diễn biến chung của thị trường.

SHS cho rằng tình trạng giao dịch tích lũy đi ngang sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới. Các giao dịch sôi động sẽ tiếp tục tập trung chủ yếu tại nhóm các cổ phiếu được mua/bán mạnh trong đợt tái cơ cấu lần này của 2 quỹ ETF. Nhà đầu tư nên giữ trạng thái quan sát dòng tiền trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo