Chủ nhật, 15/12/2019 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 17/2/2019, 14:28 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/2: 'Tăng điểm nhẹ'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 17/2/2019, 14:28 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Tăng điểm nhẹ với các phiên tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ diễn biến theo hướng tăng điểm nhẹ với các phiên tăng giảm đan xen trong tuần. Áp lực bán chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên đầu tuần tới khi nhiều nhóm cổ phiếu đã xuất hiện các dấu hiệu bị chốt lời trong phiên hôm nay. Thị trường sẽ vẫn diễn ra với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh đầu tuần và có thể hồi phục tăng về cuối tuần. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm và tạo ra ảnh hưởng chi phối đến diễn biến các chỉ số. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận… Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 60-65% cổ phiếu.

Tiếp tục xuất hiện những rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Ba cổ phiếu trụ cột là VIC, VHM, VRE đã đóng góp khoảng 4,4 điểm cho VN-Index trong phiên hôm nay giúp chỉ số này có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, các trụ cột khác đã có sự phân hóa rõ nét trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư. HNX-Index đã điều chỉnh trở lại sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp cũng cho thấy sự phân hóa của thị trường. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2 phân kỳ với chỉ số cơ sở VN30 khi giảm trong phiên hôm nay, quá đó nới rộng chênh lệnh lên -8 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang dần nghiêng về khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh sắp tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ tiếp tục xuất hiện những rung lắc khi tiệm cận dần tới kháng cự trong khoảng 955-960 điểm (MA200). Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên đầu tuần không nên mua đuổi và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để bán chốt lời dần cổ phiếu đã mua trước đó do dư địa tăng của thị trường không còn nhiều, target của nhịp tăng này là 955-960 điểm (MA200).

Chọn thời điểm thị trường điều chỉnh để giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index điều chỉnh là diễn biến hợp lý sau giai đoạn tăng kéo dài. Mặc dù vậy, thị trường vẫn được hỗ trợ tốt bởi lực mua của khối ngoại đối với nhóm VN30. Nhà đầu tư nên quan sát thị trường và chọn thời điểm thị trường điều chỉnh để giải ngân.

Xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn được duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự rung lắc, xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn được duy trì. VN-Index đóng cửa trên các ngưỡng quan trọng, do đó nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo