Thứ năm, 1/10/2020 | 07:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 17/12/2018, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/12: 'Giảm về vùng hỗ trợ 915-925'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 17/12/2018, 20:43 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X

Giảm về vùng hỗ trợ 915-925

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 915-925 do chịu ảnh hưởng từ dư địa giảm điểm của phiên hôm nay. Phản ứng phục hồi được kỳ vọng có thể sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này

Giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trước diễn biến giảm mạnh của thị trường thế giới thì thị trường Việt Nam cũng có sự sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, VN-Index và VN30 đã giảm gần về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng lần lượt tại 930 điểm và 900 điểm tương ứng với đường viền cổ (neckline) của mô hình 2 đáy trước đó. Đây là vùng giá quan trọng để xác định xu hướng sắp tới dựa trên các diễn biến của thị trường trong phiên tiếp theo quanh những ngưỡng này. Trường hợp tiêu cực xảy ra, VN-Index và VN30 xuyên thủng 2 ngưỡng nêu trên thì rủi ro giảm tiếp về 900 điểm và 865 điểm là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, BVSC vẫn nghiêng về khả năng VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng 930 điểm trong phiên tiếp theo nếu như diễn biến của thị trường Mỹ trong đêm nay là khả quan, chỉ số Dow Jones trụ vững được trên ngưỡng 24.000 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 18/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu test thành công hỗ trợ tại 930 điểm trong phiên. BVSC khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát kỹ phản ứng của giá tại ngưỡng 930 điểm của VN-Index trong phiên tiếp theo và có thể cân nhắc giải ngân nếu như ngưỡng hỗ trợ này được giữ vững.

Hạn chế giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Thanh khoản gia tăng cho thấy bên bán hoàn toàn chiếm thế chủ động. Xu thế kéo dài hơn một tháng qua đang bị đe dọa. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại và ưu tiên gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong các phiên phục hồi.

Rủi ro của áp lực bán sẽ còn xuất hiện

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tín hiệu xu hướng hôm nay khá bi quan khi nhóm ngân hàng vẫn là tâm điểm của áp lực bán ra và phản ứng giảm đồng loạt xuất hiện trên phần lớn Bluechips thuộc VN30. Những nỗ lực cân bằng giá xuất hiện nhưng không hiệu quả và tốc độ hạ giá nhanh chóng cuối phiên đang hàm ý xu hướng tăng đã kết thúc. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, tuần này cũng đồng thời là thời điểm tập trung chốt danh mục của các ETFs và cuộc họp của FED sẽ diễn ra vào cuối tuần. Theo đó, FPTS nhận định rủi ro của áp lực bán sẽ còn xuất hiện trong phiên kế tiếp. Hành động Stoploss đã được kích hoạt với nhiều cổ phiếu trong phiên hôm nay sau khi vi phạm nền hỗ trợ. Với các cổ phiếu vẫn đang giữ xu hướng, nhà đầu tư cũng nên có sự chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng thị trường bước vào pha giảm giá mới.

Rủi ro điều chỉnh đã gia tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Trong ngắn hạn, rủi ro điều chỉnh đã gia tăng khi VN-Index đóng cửa dưới mốc 950 điểm. Bên bán đang chiếm ưu thế vì vậy nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu tín hiệu xấu tiếp tục xuất hiện.

Điều chỉnh về đường MA50 ngày hoặc vùng 932 – 935 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong tuần này có thể có nhiều xáo trộn khi các quỹ ETF giao dịch mạnh vì vậy chỉ số VNIndex sẽ vất vả trong việc giữ được vùng tích lũy, hiện giá đóng cửa xuyên qua cận dưới của vùng tích lũy. Do đó khả năng thị trường sẽ điều chỉnh về đường MA50 ngày hoặc vùng 932 – 935 điểm, khi đó vùng hỗ trợ sẽ là một khoảng rộng có thể từ 932 điểm – 960 điểm. Nhìn chung thị trường đang chờ động thái từ Fed hơn là hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, một thông điệp mềm mỏng cho lộ trình lãi suất trong năm sau sẽ hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo