Thứ tư, 23/10/2019 | 07:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 17/12/2015, 18:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/12: "Giảm điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 17/12/2015, 18:05 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
MSI X

Sẽ có thêm các phiên tăng điểm trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự đoán có thể sẽ có thêm các phiên tăng điểm trong ngắn hạn nhờ dư âm từ quyết định của FED cũng như diễn biến tích cực của TTCK toàn cầu. Mặc dù vậy, rủi ro khối ngoại bán ròng có thể là yếu tố khiến nhịp tăng này khó có thể kéo dài. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và tránh các hoạt động mua đuổi giá cao.

Giao dịch ổn định tại vùng giá hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những diễn biến này cho thấy nhà đầu tư đã có sự chuẩn bị tâm lý cho sự kiện này. Tính trong riêng nửa đầu tháng 12, lượng vốn rút ròng của khối ngoại tại thị trường chứng khoán Việt Nam đã lên tới khoảng 1.900 tỷ, tạo sức ép rất lớn lên thị trường. Tuy vậy trạng thái tâm lý hiện tại của khối nội rất ổn định, dòng tiền bắt đáy duy trì tốt giúp thị trường có những phiên hồi phục rất tích cực. Với việc quyết định tăng lãi suất của FED chính thức được công bố, tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư đã được giải tỏa, tác động của quyết định này cũng đã phản ánh rất mạnh vào diễn biến điều chỉnh sâu của thị trường thời gian qua, trạng thái giao dịch ổn định tại vùng giá hiện tại sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Hai phiên tăng điểm gần nhất vẫn chưa cho dấu hiệu về xu hướng hồi phục bền vững do chưa xuất hiện sự đồng thuận của dòng tiền tại các nhóm cổ phiếu. Cần thêm nhiều phiên ổn định tại vùng giá hiện tại đi kèm sự cải thiện mạnh của thanh khoản để khẳng định xu thế tăng mới đã chính thức hình thành. Nhà đầu tư nên quan sát biến động của thị trường tài chính thế giới cũng như sự vận động của dòng tiền trong các phiên tới sau khi FED đưa ra quyết định về việc tăng lãi suất trước khi đưa ra hành động thích hợp.

Sớm có phiên điều chỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Kịch bản sớm có phiên điều chỉnh của chỉ số sẽ là một bài kiểm tra quan trọng đối với khu vực đáy tạm vừa hình thành. Đặc biệt đây sẽ chính là cơ hội để thị trường lôi kéo dòng vốn bổ sung đến từ nhóm nhà đầu tư còn e ngại trước nhịp hồi phục đang diễn ra. Hiện tượng này sẽ tạo ra một điểm mua thăm dò khá thích hợp đối với nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp và chưa tham gia thị trường trong giai đoạn hồi phục vừa qua.

Nếu dòng vốn được cải thiện rõ nét sau nhịp giảm này nhà đầu tư được khuyến nghị mở dần trạng thái mua trong ngắn hạn đối với nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh Quý IV/2015 được đánh giá tích cực. Trong đó các nhóm cổ phiếu thuộc ngành ô tô, logistics, bất động sản… sẽ là điểm thu hút chính đối với dòng vốn của thị trường sắp tới.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Cùng với TTCK toàn cầu hồi phục, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có phiên tăng điểm tích cực. Tuy nhiên, với thanh khoản sụt giảm như phiên hôm nay, tâm lý nhà đầu tư có vẻ vẫn còn thận trọng, giao dịch khối ngoại cũng cũng tiếp tục xu hướng bán ròng (với giá trị gần 130 tỷ đồng). Dưới góc độ PTKT, ngưỡng 580 – 585 điểm sẽ là ngưỡng kháng cự mạnh ở thời điểm hiện tại, thị trường có thể sẽ xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn khi VN-Index tiến tới ngưỡng này, phiên mai MSI cho rằng có thể sẽ là một phiên giảm điểm. Các giao dịch Trading ngắn hạn vẫn nên hạn chế, nhà đầu tư có thể cơ cấu lại một phần danh mục bằng việc bán bớt với các cổ phiếu đã có lời, chờ đợi mua vào trong các phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo