Thứ sáu, 4/12/2020 | 06:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 17/12/2017, 14:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/12: "Cơ hội hồi phục được mở ra"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 17/12/2017, 14:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X
VDSC X

Cơ hội hồi phục được mở ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc trụ vững trong phiên cuối tuần trước áp lực bán mạnh từ hai quỹ ETF mở ra cơ hội phục hồi cho chỉ số trong những phiên đầu tuần sau. Tuy nhiên, thông tin liên quan đến việc đấu giá cổ phiếu SAB trong hai ngày cuối tuần có thể sẽ là ẩn số đối với diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường đang có cơ hội hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

2 ETFs cơ cấu danh mục và bán giảm quy mô đã không VN-Index cơ hội tăng điểm vào phiên giao dịch cuối tuần dù trước đó giao dịch khá tích cực. Trong khi thị trường vẫn bị bủa vây bởi dư âm từ tin đồn, điểm sáng tuần qua là dòng tiền vẫn bám trụ và tiếp tục chuyển dịch vào nhóm cổ phiếu nhỏ. Khi tin đồn dần phai nhạt, lượng đăng ký mua đấu giá SAB chốt vào 16h ngày 17/12 sẽ là thông tin rất quan trọng cho nhà đầu tư. Với những chuyển biến hiện tại, thị trường đang có cơ hội hồi phục, và kiểm tra đỉnh ngắn hạn 970 điểm và thương vụ đấu giá SAB sẽ đóng vai trò cởi trói tâm lý cho NĐT.

Xu hướng ngắn hạn vẫn được bảo toàn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn được bảo toàn trong điều kiện đồng pha của 03 nhóm vốn hóa thị trường: VN30, VNMID, VNSML. Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục cân nhắc mở vị thế mua tại các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền mà chúng tôi đã nhận diện từ phiên 12/12. Các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn có thể nắm giữ các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực quý IV và cả năm 2017.

Giảm bớt biến động mà chuyển sang tích lũy dần

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Phiên cuối tuần, thị trường không gặp áp lực lớn khi lượng cổ phiếu bắt đáy ngày “flash sale” thứ Ba về tài khoản và áp lực bán ra của 2 quỹ ETFs như dự đoán trước đó. Thậm chí trong phiên sáng, áp lực từ bên bán cũng không nhiều, thậm chí thị trường còn đảo chiều tăng điểm với số mã tăng áp đảo số mã giảm. Điều này cho thấy 2 điểm: (1) là lượng tiền hiện tại trong thị trường có thể là tiền “tươi” nhiều nên nhà đầu tư không có gì phải vội vã và (2) là phiên tăng trước đó làm nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn về sự phục hồi của thị trường mà giữ lại lượng cổ phiếu bắt đáy. Tóm lại, phiên cuối tuần là một phép thử thành công với thị trường nên kỳ vọng sang tuần sau thị trường sẽ giảm bớt biến động mà chuyển sang tích lũy dần để chuẩn bị cho đợt tăng quen thuộc vào thời điểm đầu năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo