Thứ sáu, 25/9/2020 | 03:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 17/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 18/1: "Điều chỉnh ngắn hạn"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 17/1/2018, 19:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên lao dốc mạnh hôm nay, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Các phiên hồi phục xen kẽ có thể sẽ sớm diễn ra nhưng sự phân hóa sẽ là xu hướng chủ đạo của thị trường trong các phiên sắp tới.

Lui về kiểm định ngưỡng tâm lý gần nhất tại 1.030 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 18/1, quán tính giảm điểm của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số lui về kiểm định ngưỡng tâm lý gần nhất tại 1.030 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Điều chỉnh để tạo động lực tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường đã diễn biến khá bất ngờ về cuối phiên giao dịch. Áp lức bán tháo cổ phiếu tăng cao khiến chỉ số VN-Index sụt giảm mạnh. Sắc đỏ tràn ngập thị trường, đặc biệt là ở những ngành nhạy với thị trường như Chứng khoán, Ngân hàng, Thép, Bất động sản. Đây là phiên giảm điểm mạnh nhất trong vòng 1 năm qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá bi quan khi biên độ thị trường khá rộng và thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao. BSC nhận định sau khoảng thời gian dài tăng mạnh thì thị trường đang có những nhịp điều chỉnh để tạo động lực tăng điểm. Nhà đầu tư nên theo dõi thị trường khi mà chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên sắp tới, nhưng cũng sẽ hồi phục rất nhanh sau đó.

Ảnh hưởng xấu từ nhóm tài chính và dầu khí

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong phiên kế tiếp, nhóm cổ phiếu tài chính và một số mã bluechip thuộc nhóm dầu khí có thế sẽ tiếp tục là tác nhân gây ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số VN-Index. Các nhóm ngành khác có thể vẫn giữ được trạng thái ổn định tương đối nếu mức tăng trước đó không quá lớn. Tuy nhiên, FPTS cho rằng các vị thế ngắn hạn vẫn cần dự phòng rủi ro nếu vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp của VN-Index bị xuyên thủng. Nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi nếu có để cơ cấu lại danh mục theo hướng gia tăng tỷ trọng tiền mặt, tăng cường hoạt động kiểm soát rủi ro đối với danh mục ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo