Thứ năm, 17/10/2019 | 23:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 16/9/2015, 17:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/9: "Giằng co thanh khoản thấp"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 16/9/2015, 17:59 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VNDS X
FPTS X

Lình xình giằng co thanh khoản thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chiến lược trading với tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn được ưu tiên áp dụng trong giai đoạn này do thị trường có đặc trưng giao dịch lình xình giằng co thanh khoản thấp. Đối với danh mục trung dài hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ tỷ trọng vừa phải cho đến khi kết quả cuộc họp của FED được công bố và chỉ số VN-Index cho thấy xu hướng rõ nét hơn.

Đứng ngoài quan sát thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Động lực tăng điểm không xuất phát từ yếu tố nền tảng khiến dòng tiền không thực sự hào hứng và biên độ tăng giảm dần về cuối phiên. Hai chỉ số may mắn giữ được trên mốc tham chiếu nhờ lực cung giá thấp không còn xuất hiện mạnh.

SHS tiếp tục duy trì quan điểm đứng ngoài quan sát thị trường trong giai đoạn hiện tại. Câu chuyện của FED cần trở nên rõ ràng để quyết định hướng đi mới của dòng tiền trong các phiên sắp tới, bất kể trạng thái giao dịch đột biến của hai quỹ ETFs sẽ diễn ra trong các phiên cuối tuần sẽ khiến thanh khoản tăng trở lại.

Đang trong giai đoạn tích lũy

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Thông tin tiếp theo từ FTSE cũng cho biết, quỹ này cũng sẽ không thêm BID vào danh mục của quỹ trong đợt tái cơ cấu lần này. Như vậy, BID sẽ tiếp tục đón nhận những phản ứng tiêu cực trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, phần còn lại của thị trường sẽ được tháo gỡ gánh nặng bị đè nén trong những phiên gần đây.

Hiện tại VNDS vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang trong giai đoạn tích lũy và tâm lý chờ đợi vẫn còn bao trùm nên tiến hành quan sát và chưa gia tăng tỷ trọng lúc này.

Rủi ro từ thông tin vẫn đang tiềm ẩn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm nhà đầu tư cần đề phòng rủi ro giảm giá của các index sau giai đoạn đi ngang hiện tại. Cho tới thời điểm này, các ngưỡng hỗ trợ quan trọng mặc dù đã được nhận diện nhưng cân bằng cung – cầu cũng đang ở trạng thái thiếu tích cực bởi rủi ro từ thông tin vẫn đang tiềm ẩn. Do đó, nhà đầu tư nên tạm dừng các hoạt động giải ngân mới nhằm hạn chế rủi ro của biến động khó lường trong các phiên cuối tuần. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị chỉ nên giữ ở mức <30% trên tổng tài sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo