Thứ sáu, 10/7/2020 | 06:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 16/7/2018, 21:21 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/7: "Tiếp tục hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 16/7/2018, 21:21 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
HSC X

Tăng giảm điểm đan xen trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên hôm nay không có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật. Chỉ số VN-Index vẫn đang dao động trong vùng 895-916 điểm. Nhiều khả năng xu hướng tăng giảm điểm đan xen trong biên độ hẹp sẽ tiếp diễn trong một vài phiên tới.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ về mặt điểm số, nhưng nền tảng thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy việc tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể, sự thận trọng vẫn còn duy trì ở mức cao. Nếu trong các phiên tiếp theo đây, chỉ số vẫn duy trì được đà tăng và thanh khoản cũng có sự cải thiện thì đây là những dấu hiệu tích cực đối với thị trường chung. Còn trong trường hợp xấu hơn khi VN-Index giảm điểm thì vùng 885-900 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ cho thị trường. Với việc kết quả kinh doanh quý II sẽ được hé lộ dần trong thời gian tới thì SHS vẫn nghiêng về kịch bản tích cực cho thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến những mốc cao hơn mà gần nhất là ngưỡng 920 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng tỷ trọng cổ phiếu từ mức an toàn lên mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chưa có tín hiệu phục hồi mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong phiên sáng với sự dẫn đầu của cổ phiếu trong nhóm VN30. Tuy nhiên, chỉ số lao dốc và giằng co trong phiên chiều do nhóm ngân hàng xuất hiện lực bán và vẫn chịu áp lực chốt lời ngắn hạn và nhờ lực mua lớn vào cuối phiên giúp chỉ số tăng được 1,39 điểm trong phiên hôm nay. BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn chưa có tín hiệu phục hồi mạnh mẽ do tâm lý chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch.

Đà tăng có thể trở lại nếu phá vỡ mốc 920 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM - HSC)

VN-Index biến động trong biên độ hẹp trong phiên mặc dù đã có lúc giảm về cuối thời gian giao dịch buổi chiều (và NĐT đã nhanh chóng mua vào đẩy VN-Index đi lên) và đóng cửa tăng vài điểm. GTGD trên thị trường cơ sở được cải thiện trong khi mức độ tham gia của NĐTNN cũng tăng (nhưng khối này vẫn bán ròng nhẹ).

Cả 4 hợp đồng phái sinh VN30 đã đóng cửa cao hơn 4-5 điểm so với chỉ số cơ sở trong ngày hôm nay; và điều này có thể coi là tích cực vì các hợp đồng phái sinh VN30 đã ở bên dưới chỉ số cơ sở trong vài tuần qua. Sự cải thiện nhẹ ở tâm lý chung trên thị trường cho thấy NĐT đang quay trở lại và mua vào. Mặc dù không dám chắc chắn điều này có liên hệ mật thiết với sự kiện bế mạc World Cup, thì HSC cho rằng có lẽ có một sự liên hệ nhất định ở đây.

HSC thấy cơ quan quản lý cũng đang dần nới lỏng quy định tham gia thị trường phái sinh đối với NĐTNN nhằm giúp thị trường này phát triển sâu hơn. Cũng như việc triển khai chứng quyền ở cổ phiếu. Và dù sao trong những tuần gần đây VN-Index cũng đã nhận được lực hỗ trợ mạnh ở mốc 890. Nếu VN-Index có thể phá vỡ mốc 920 trong tuần này thì cả đà tăng và niềm tin NĐT có thể sẽ quay trở lại. Bằng không, VN-Index sẽ quay trở lại kiểm định mốc 890.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo