Thứ bảy, 15/8/2020 | 23:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 16/5/2019, 20:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/5: 'Lực cung có thể tăng mạnh'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 16/5/2019, 20:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Lực cung có thể gia tăng mạnh nếu không nhanh chóng vượt qua vùng 980-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, đà hồi phục của VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó khăn trước vùng kháng cự 980-983 điểm. Đây là một vùng cản mạnh, có tính quyết định đối với khả năng kéo dài xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Do đó, việc thị trường vấp phải áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự trên là điều có thể hiểu được, nhất là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngoài ra, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu thị trường không nhanh chóng vượt qua vùng kháng cự 980-983 điểm thì lực cung có thể sẽ gia tăng mạnh trở lại, qua đó có thể khiến thị trường quay lại xu hướng giảm điểm trong thời gian tới.

Khi chỉ số chưa thể vượt qua vùng cản quan trọng 980-983 điểm, BVSC vẫn giữ quan điểm thận trọng rằng các phiên tăng điểm hiện tại của thị trường vẫn chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức tối đa 35-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện bán chốt lời một phần đối với các vị thế đã đạt được mức tăng trương mạnh về giá trong nhịp hồi phục của thị trường vừa qua.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index duy trì được đà tăng trong phiên thứ năm liên tiếp, bấp chấp việc lực cung gia tăng mạnh trong phiên ATC do đây là phiên đáo hạn của hợp đồng VN30F1905. Nhìn chung trong phiên giao dịch hôm nay, tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì được sự tích cực đã giúp cho VN-Index có cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA50) cũng là trendline ngắn hạn nối hai đỉnh gần nhất. Thanh khoản trong phiên hôm nay giảm nhẹ cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư về việc mua đuổi, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang vào thị trường tốt. Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp là một điểm trừ đối với thị trường. Trên góc độ kỹ thuật, chỉ báo MACD tiếp tục mở góc rộng hơn so với đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng vẫn được bảo toàn và những nhịp điều chỉnh nếu có vẫn nên là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm (MA50). Nhà đầu tư có thể xem xét tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh, ưu tiên các cổ phiếu bluechips đang thu hút dòng tiền.

Cân nhắc giải ngân trong các nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường nhìn chung vẫn ở trạng thái tích cực ngoại trừ diễn biến bất thường cuối phiên ATC do hôm nay là ngày đáo hạn phái sinh tháng 5. Dòng tiền vẫn đang tập trung vào những cổ phiếu/ngành có câu chuyện riêng. Nhà đầu tư cân nhắc giải ngân trong các nhịp điều chỉnh.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Sau hai phiên tăng, tâm lý thị trường đã trở nên thận trọng khi các cổ phiếu lớn phân hóa. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn, vì vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi giá trong các phiên tới..

Thị trường gặp khó thuần túy là kỹ thuật

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm sang ngày thứ 5 liên tiếp nhưng phiên này áp lực chốt lời đã tăng lên đáng kể khiến thị trường dù tăng nhẹ nhưng lại rơi vào trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Nhóm Vingroup nổi bật nhất hôm nay sau khi có tin hỗ trợ, ngoài ra còn có nhóm hóa chất, các nhóm còn lại gặp áp lực T+ nên điều chỉnh phiên này là điều dễ hiểu. Thị trường gặp khó phiên này thuần túy là kỹ thuật khi ngưỡng cản 980 điểm đồng thời cũng nằm trên đường xu hướng giảm kể từ tháng 4/2018, thị trường đã 2 lần thất bại vào tháng 3 và 4 năm nay. Do vậy, nhà đầu tư đã thận trọng ở phiên hôm nay, thực tế là trong phiên đã có lúc thị trường vượt qua ngưỡng này nhưng không duy trì được sức nâng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo