Thứ hai, 21/9/2020 | 13:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 16/5/2018, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/5: "Hồi phục kỹ thuật"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 16/5/2018, 21:34 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X

Lình xình, với các phiên tăng, giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến lình xình, với các phiên tăng, giảm đan xen trong các phiên sắp tới.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Ba phiên hồi phục liên tiếp là không đủ để lôi kéo dòng tiền quay trở lại thị trường, tâm lý yếu của nhà đầu tư khiến áp lực cung tăng dần về cuối phiên khiến VN-Index giảm điểm khá mạnh. Tuy giảm khá mạnh, nhưng tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn giữ được Trung tính với vùng hỗ trợ đang ở rất gần trong khoảng 1.050-1.054 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 1.070 điểm (MA20). Việc thị trường giảm tương đối mạnh, nhưng tín hiệu kỹ thuật vẫn được bảo toàn có thể mở ra hy vọng về một phiên hồi phục kỹ thuật ngay sau đây. Tuy nhiên, triển vọng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc và những nhịp hồi phục chỉ nên là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 17/5, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.070 điểm (MA20). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Các phiên rung lắc là tất yếu

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau ba phiên tăng liên tiếp, thị trường đã có sự điều chỉnh vào phiên hôm nay. Vào phiên sáng, chỉ số rung lắc nhẹ với xu hướng đi lên. Tuy nhiên, ngay từ đầu giờ chiều, áp lực bán mạnh đã kéo thị trường đi xuống. Nhóm ngân hàng (BID, VPB) và một số cổ phiếu trụ (VNM, MSN) là nguyên nhân cho sự giảm điểm của thị trường. Biên độ dao động giá của các nhóm trụ khá rộng, cho thấy tâm lý chưa ổn định hẳn của các nhà đầu tư. BSC nhận định rằng các phiên rung lắc là tất yếu trong bối cảnh thị trường vừa trải qua đợt giảm điểm kéo dài. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tín hiệu thị trường, chờ giai đoạn ổn định mới đưa ra quyết định giải ngân.

Trạng thái hiện tại vẫn đang là dò tìm cân bằng

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Đợt bán chốt lời khá mạnh tay cuối phiên trước đã ảnh hưởng khá rõ đến thị trường hôm nay khi cả ba sàn chìm vào sắc đỏ ngay đầu phiên và hơn nữa nhóm cổ phiếu trụ đồng loạt giảm cũng tạo hiệu ứng tâm lý khá lớn lên thị trường đồng thời tạo áp lực giảm lên các chỉ số chung. Tuy vậy, VPBS ghi nhận thấy những đợt bán trong phiên hôm nay không có sự hoảng loạn và lượng bán ra cũng không lớn bởi thanh khoản ở mức rất thấp. VPBS cho rằng trạng thái hiện tại vẫn đang là dò tìm cân bằng và các chỉ số vẫn đang vận động trong trạng thái sideway up với biên độ khoảng 60 điểm.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và nhà đầu tư trung dài hạn có thể tiếp tục xem xét mua thêm cổ phiếu tốt cho những vị thế dài hơi. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua bán trên cổ phiếu có sẵn để giảm giá vốn.

Diễn biến thị trường chung trong ngắn hạn đang thực sự không thuận lợi

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Diễn biến hôm nay cũng khá giống hôm qua khi lực bán xuất hiện từ nửa phiên chiều. Khi thị trường tăng, chỉ vài cổ phiếu vốn hóa lớn hút được tiền, nên thanh khoản không cao. Khi thị trường giảm, thanh khoản lại tăng lên do hầu như các cổ phiếu đều bị bán. Diễn biến thị trường chung trong ngắn hạn đang thực sự không thuận lợi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo