Thứ năm, 22/8/2019 | 12:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 16/4/2019, 22:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/4: 'Hồi phục kỹ thuật'

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 16/4/2019, 22:30 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
BSC X
YSVN X

Đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có sự hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, VNIndex nhiều khả năng sẽ hình thành dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến của thị trường trong giai đoạn này dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Bên cạnh các nhóm ngành được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực như dệt may, thủy sản, công nghệ thông tin..., thì một số các nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên kế tiếp.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-40% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Hạn chế việc mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những thông tin tiêu cực đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay khiến lực bán mạnh vào đầu phiên. Và đã có lúc VN-Index lui về ngưỡng hỗ trợ 965 điểm (tương ứng với đường viền cổ - neckline của mô hình vai - đầu - vai), tại đây lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp thị trường thu hẹp mức giảm. Thanh khoản tuy có sự cải thiện nhẹ nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường. Khối ngoại mua ròng khoảng 220 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm nhấn tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 phân kỳ với chỉ số cơ sở VN30 khi tăng nhẹ trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp mức chiết khấu xuống còn 2,36 điểm; trong bối cảnh chỉ còn 2 phiên nữa là đáo hạn thì động thái này cũng cho thấy sự cải thiện trong tâm lý nhà đầu tư.

Thị trường vẫn đang trong pha giảm nhưng những phiên hồi kỹ thuật vẫn có khả năng diễn ra. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/4, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm. SHS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Một nhịp tăng điểm ngắn nhiều khả năng sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường có sự phục hồi đáng kể và tránh được một phiên giảm sâu. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 965 của VN-Index một lần nữa phát huy tác dụng hỗ trợ mạnh. Một nhịp tăng điểm ngắn nhiều khả năng sẽ xuất hiện, tuy nhiên xu hướng trung hạn nhiều khả năng vẫn là sideway ngay phía trên ngưỡng 965 của VN-Index. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn sẽ xuất hiện, nhất là ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Mức độ thận trọng của thị trường đang tăng

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Chỉ số VN-Index trong phiên sáng có nhịp điều chỉnh nhẹ do một số cổ phiếu vốn hóa lớn như BID, HDB, MSN, SAB, VNM... đã đảo chiều tăng giá trở lại giúp kìm hãm đà giảm của thị trường chung. Trong phiên chiều, 1 số cổ phiếu giảm mạnh trong phiên sáng có dấu hiệu thu hẹp đà giảm như GAS, VIC. Theo quan điểm của BSC, thị trường đang điều chỉnh, thanh khoản thị trường ở mức cao hơn so với phiên trước nhưng vẫn khá thấp cho thấy mức độ thận trọng của thị trường đang tăng, Việt Nam đang ngược chiều so với thị trường Châu Á do tâm lí thận trọng từ những sự kiện lớn ở tuần trước. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới, đặc biệt là rủi ro cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Hồi phục về vùng 980 – 985 điểm

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục về vùng 980 – 985 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực YSVN nhận thấy đà bán tháo không diễn ra và lực cầu bắt đáy có chiều hướng tăng dần khi chỉ số VN-Index giảm về mức 965 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy thị trường vẫn chưa có cơ hội giải ngân mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo