Thứ năm, 17/10/2019 | 06:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 16/12/2015, 18:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/12: "Tiến đến ngưỡng 580 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 16/12/2015, 18:35 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
MSI X

Duy trì tỷ trọng ở mức trung bình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên tăng điểm hôm nay không mang nhiều ý nghĩa trong việc thay đổi xu thế ngắn hạn của thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị vẫn chỉ nên duy trì tỷ trọng ở mức trung bình (50-60%). Nếu VN-Index tiếp tục tăng điểm lên quanh vùng 580 điểm, nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục trading, đợi mua lại khi thị trường điều chỉnh.

Vẫn chưa có dấu hiệu về xu hướng hồi phục bền vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trạng thái thị trường tiếp tục duy trì xu hướng vận động tích cực. Dòng tiền ngắn hạn cũng bắt đầu giao dịch tự tin hơn tại một số nhóm cổ phiếu đầu cơ cho thấy sự chuyển biến trong đánh giá tương quan giữa rủi ro và cơ hội của nhà đầu tư tại vùng giá hiện tại. Tuy nhiên, áp lực bán ròng của khối ngoại đang có xu hướng quay trở lại mạnh mẽ cùng những biến động khó lường khi quyết định về việc tăng lãi suất của FED được đưa ra trong ngày 17/12 là những yếu tố tiêu cực tác động lên trạng thái cân bằng của thị trường trong ngắn hạn.

Hai phiên tăng điểm gần nhất vẫn chưa cho dấu hiệu về xu hướng hồi phục bền vững do chưa xuất hiện sự đồng thuận của dòng tiền tại các nhóm cổ phiếu. Cần thêm nhiều phiên ổn định tại vùng giá hiện tại đi kèm sự cải thiện mạnh của thanh khoản để khẳng định xu thế tăng mới đã chính thức hình thành. Nhà đầu tư nên quan sát biến động của thị trường tài chính thế giới cũng như sự vận động của dòng tiền trong các phiên tới sau khi FED đưa ra quyết định về việc tăng lãi suất trước khi đưa ra hành động thích hợp.

Phân hóa mạnh về mức tăng trưởng giá giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Theo như khuyến nghị đã được đưa ra vào cuối tuần giao dịch ngày 04/12, nhóm nhà đầu tư mạo hiểm, có khả năng chịu đựng rủi ro cao và liên tục bám sát thị trường đã có thể thu được lợi nhuận nhờ nhịp tăng giá khá tích cực đầu tuần này. Đây sẽ là nhóm có khả năng thực hiện hóa lợi nhuận sớm và tạo ra lượng cung tiềm ẩn đầu tiên. Tuy nhiên dựa trên đánh giá về lực cung chủ động trên thị trường và trạng thái hồi phục của chỉ số thì thời điểm lực Bán tăng mạnh sẽ chưa xuất hiện nếu chỉ số chưa xác nhận đỉnh gần nhất của đợt hồi phục hiện tại.

Do đó, sự phân hóa mạnh về mức tăng trưởng giá giữa các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ tái diễn trong các phiên tới do thanh khoản thị trường còn ở mức hạn chế. Điều đó sẽ là cảnh báo đối với các hoạt động giải ngân không có những kịch bản giao dịch chủ động. Theo đó, nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu xác lập đáy và sự cải thiện rõ rệt hơn của dòng vốn để tìm điểm mua tối ưu nhất.

Tiến đến ngưỡng 580 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Có vẻ thông tin về việc FED nâng lãi suất đã phản ánh trên thị trường trong những tuần gần đây và điều này không còn tác động nhiều tới thị trường lúc này nữa. Thị trường tiếp tục có phiên hồi phục mạnh mẽ cùng với thanh khoản tăng mạnh. Các chỉ báo phân tích kỹ thuật đều cho tín hiệu tăng điểm trong ngắn hạn. MSI cho rằng VN-Index sẽ tiến đến ngưỡng 580 điểm trong phiên ngày mai, và xác lập là một phiên tăng điểm. Dòng tiền không còn tập trung ở một số mã cổ phiếu Bluechip mà đã lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như nhóm ô tô, bất động sản, xây dựng như SVC, HAX, HBC, KDC,… Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay và chỉ nên mua vào đối với những mã cổ phiếu cơ bản đang có giao dịch tốt và có triển vọng lạc quan vào đầu năm 2016.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo