Thứ năm, 24/9/2020 | 16:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 16/12/2018, 18:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm'

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 16/12/2018, 18:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
FPTS X
KIS X
YSVN X

Lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, thị trường được dự báo sẽ có biến động trong biên độ hẹp quanh đường SMA20 trên khung thời gian tuần. Trong những phiên đầu tuần, thị trường có thể sẽ lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, phản ứng hồi phục được kỳ vọng sẽ xảy ra giúp chỉ số tăng điểm trở lại.

Tăng điểm trở lại

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Biến động phức tạp từ diễn biến thế giới vẫn cản trở dòng tiền quay lại thị trường. Trong tuần qua thị trường có phiên tích cực vượt qua cản SMA100, tuy nhiên lực bán chốt lãi trong phiên cuối tuần kéo VN-Index trở lại vùng tích lũy sau khi nhận thấy dòng tiền nhà đầu tư Thái vào E1VFVN30 đã tạm thời khóa sổ cho việc niêm yết trên SGDCK Thái Lan. Trong tuần tới, 2 ETF sẽ đẩy mạnh cơ cấu danh mục và sẽ tập trung trong phiên giao dịch 21/12 có thể gây ra biến động bất thường khi thanh khoản giảm trở lại. Dù vậy, Thông tin kinh tế vĩ mô cũng dần được công bố giúp NĐT có thêm tầm nhìn cho hoạt động đầu tư trong năm 2019. Nhiều khả năng thị trường tiếp tục giằng co trong tuần tới, các cổ phiếu Bluechips sẽ thể hiện vai trò nâng đỡ thị trường trong ngắn hạn.

Diễn biến kém lạc quan

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giảm kèm thanh khoản thấp là diễn biến kém lạc quan ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư nên thận trọng khi giải ngân và cần đảm bảo yếu tố an toàn của danh mục.

Chờ đợi là phản ứng của dòng tiền

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về sự vận động của dòng tiền theo tuần, các cổ phiếu như: TCB, KDH, EIB, STB, CTD, CII… đang thu hút mạnh dòng tiền tích cực. Trong khi đó, nhóm ngân hàng và dầu khí thu hút tiền trong tuần giao dịch trước đang tạm chững lại và giằng co đi ngang. Đây chính là lí do khiến VN-Index chưa thể tạo lập được nền giá cao hơn khu vực 950 – 960 điểm. Về phiên giao dịch cuối tuần ngày 14/12, biến động VNIndex bị bóp méo bởi biến động giảm mạnh của cổ phiếu CTG trong phiên chiều. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố mà FPTS chú trong trong tuần kế tiếp. Thay vào đó, yếu tố mà FPTS chờ đợi là phản ứng của dòng tiền trên tổng thể các cổ phiếu thuộc nhóm trụ cột như ngân hàng, dầu khí và VinGroups. Diễn biến này sẽ quyết định khả năng bảo toàn ngưỡng hỗ trợ 950 điểm của VNIndex trong phiên giao dịch đầu tuần kế tiếp. Nếu chỉ số vi phạm ngưỡng này thì nhà đầu tư cần cân nhắc tới các biện pháp bảo toàn danh mục với các vị thế ngắn hạn.

Chờ đợi tín hiệu rõ ràng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tâm lý thị trường trở nên tiêu cực với áp lực bán trên nhóm vốn hóa lớn. Nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục hiện tại và chờ đợi tín hiệu rõ ràng của xu hướng trước khi hành động.

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần với mức hỗ trợ gần nhất 940 điểm của chỉ số VN-Index và 106 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng dần và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên áp lực điều chỉnh có chiều hướng gia tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là dừng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo