Thứ năm, 26/11/2020 | 08:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 16/11/2017, 21:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/11: "Tiếp tục tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 16/11/2017, 21:26 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền đã có sự lan tỏa tốt trong phiên ngày hôm nay với độ rộng được cải thiện và thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao. Lực cầu không chỉ mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà đã lan sang cả nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Với diễn biến hiện tại, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ mười liên tiếp và hiện chỉ số đã vượt được ngưỡng tâm lý 890 điểm. Thanh khoản khớp lệnh vẫn ở mức trung bình với khoảng gần 4.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE; nhưng dòng tiền đã có sự lan tỏa mạnh mẽ hơn giúp cho độ rộng thị trường được cải thiện với số mã tăng áp đảo trên thị trường. Hàng loạt cổ phiếu trụ cột đóng cửa ở mức giá cao nhất trong lịch sử như VIC, VCB, VJC, MWG... cho thấy đà tăng nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới để hỗ trợ cho thị trường chung. Tuy nhiên, SHS cho rằng, sẽ cần sự điều chỉnh để giúp cho thị trường hình thành vùng giá mới vững chắc hơn trước khi đi lên những đỉnh cao mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực bán tăng dần có thể khiến VN-Index điều chỉnh trở lại để kiểm định ngưỡng tâm lý 890 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn căn những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên và hạn chế mua đuổi những mã lớn đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

VN-Index sẽ nhanh chóng chinh phục những mốc cao mới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đây đã là phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp của chỉ số VN-Index do lực đỡ lớn tới từ những cổ phiếu Blue-chips. Hơn nữa, đà tăng này đã lan rộng ra toàn thị trường và các nhóm ngành tiêu biểu có thể kể đến như Dầu khi, Chứng khoán, duy chỉ có ngành Thép phải chịu sự điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay. Dù tăng điểm mạnh nhưng giá trị khớp lệnh tiếp tục có xu hướng giảm điểm chứng tỏ tâm lý chung của nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều chỉnh từ chỉ số VN-Index để có thể tìm kiếm lợi nhuận sau. BSC nhận định chỉ số VN-Index sẽ nhanh chóng chinh phục những mốc cao mới, ngắn hạn nhất là 890 điểm, tuy nhiên cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu có cơ bản tốt cũng như chờ đợi những thông tin mới.

VN-Index sẽ có cơ hội để tạo lập các mức cao hơn nữa

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Biến động tích cực của các cổ phiếu Ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VRE, FPT… trong các phiên vừa qua đã bắt đầu tạo được hiệu ứng lan tỏa ra phần còn lại của thị trường. Điều này được minh chứng bởi độ rộng thị trường đang mở rộng về các mã tăng điểm. Do sự cộng hưởng đã xuất hiện trên cả 03 nhóm vốn hóa là VN30, VNMID và VNSML nên FPTS cho rằng VN-Index sẽ có cơ hội để tạo lập các mức cao hơn nữa. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu có tương quan cao với diễn biến thị trường để chờ đợi các mức giá tốt hơn. Với các vị thế ngắn hạn, khả năng xuất hiện “rung lắc” bất ngờ vẫn được để ngỏ tuy nhiên nhà đầu tư có thể tham gia ở mức độ thăm dò với các cổ phiếu thuộc ngành: Chứng khoán, Bảo hiểm, Dầu khí.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo