Thứ ba, 2/3/2021 | 23:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 16/1/2018, 21:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/1: "Tiếp tục rung lắc"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 16/1/2018, 21:27 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến điều chỉnh nhẹ của thị trường chung nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Đi kèm với đó là sự phân hóa ở mức cao giữa các nhóm ngành, phụ thuộc vào thông tin KQKD năm 2017 và kế hoạch kinh doanh 2018 của doanh nghiệp đang dần được công bố.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tin tức về việc tăng tỷ lệ ký quỹ lên 60% có vẻ đã tác động tiêu cực đến thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, lại một lần nữa, tâm lý nhà đầu tư được chứng minh là rất mạnh giúp tạo nên lực cầu bắt đáy tốt, khiến chỉ số chỉ còn giảm rất nhẹ khi đóng cửa. Đường MA5 ngày tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ tốt cho xu hướng tăng hiện tại. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì là Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.070 điểm và 124 điểm. Với việc mức giảm nhẹ và hệ số tăng/giảm tương đối cân bằng kết hợp với yếu tố thanh khoản cao thì đây có thể là vùng cân bằng của thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 17/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc mạnh trước áp lực cung của nhà đầu tư trong vùng giá 1.060-1.070 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá cao và có thể cân nhắc chốt lời dần đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhanh chóng phục hồi và tiếp tục tăng mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang giằng co xung quanh ngưỡng 1050 – 1060 điểm. Do điểm số đã tăng trong khoảng thời gian gần đây khiến các cổ phiếu thu hút dòng tiền gần đây bị bán ra mạnh. Tuy nhiên, lực mua vào từ dòng tiền mới là rất lớn khiến cho thị trường có sự phân hóa rõ rệt trong các nhóm ngành. Việc rung lắc có thể sẽ giúp cho thị trường xác định nền giá và tạo động lực tăng trưởng. BSC nhận định dòng tiền hiện tại sẽ giúp cho thị trường nhanh chóng phục hồi và tiếp tục tăng mạnh. Các mã cổ phiếu dù bị bán mạnh nhưng vẫn tiếp tục thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư có thể sẽ là cơ hội tốt. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến những mã có KQKD quý IV tốt và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2018 như ngành Ngân hàng, Bất động sản.

Có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh tương đối nhiều

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường tiếp tục thận trọng hơn với các nhịp bán sau mạnh tay hơn nhịp bán trước. Dường như thông tin trấn an của UBCK về dự thảo mới cũng không làm tâm lý thị trường lấy lại sự lạc quan ngay bởi dẫu sao nếu áp dụng với các hợp đồng margin mới thì sức háp thụ của dòng tiền cũng giảm đi đáng kể. VPBS vẫn duy trì quan điểm cho rằng có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh tương đối nhiều trong cuối tuần này và nhà đầu tư nên thận trọng hơn trước các quyết định mua mới khi thị trường vẫn đang giằng co hay bắt đầu đợt điều chỉnh, nhất là với các cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua. VPBS cũng cho rằng KQKD quý IV sẽ vẫn là điểm tựa tốt của dòng tiền, tuy nhiên hiện tại nhiều công ty đã hé lộ KQKD ước tính, nên nhà đầu tư sẽ nhìn dần sang KQKD năm 2018 và lực cầu chủ yếu sẽ mang tính trung hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo