Thứ sáu, 30/7/2021 | 01:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 16/1/2017, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 17/1: "Tiếp tục diễn biến giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 16/1/2017, 20:45 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Ngưỡng kháng cự quanh 680 điểm vẫn đang tạo sức ép không nhỏ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Ngưỡng kháng cự quanh 680 điểm vẫn đang tạo sức ép không nhỏ lên chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, với triển vọng khả quan của thị trường trong trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ hoặc cơ cấu danh mục trung hạn sang các mã có triển vọng KQKD năm 2016 khả quan như ngân hàng, thép, bất động sản, vật liệu xây dựng.

Lực cầu sẽ sớm quay lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Cầu mua suy yếu trong khi bên bán chịu áp lực tâm lý cùng việc phải hạ tỷ trọng Margin khiến cho thị trường giảm khá mạnh. Việc bên mua yếu có thể do NĐT cảm thấy không có nhiều điểm sáng trước kỳ nghỉ Lễ hơn là các yếu tố vĩ mô khác. Vì thế, với việc giá nhiều cổ phiếu giảm nhanh và mạnh chỉ 2 phiên vừa qua, IVS cho rằng lực cầu sẽ sớm quay lại.

Tuy nhiên nếu xét về góc độ kỹ thuật, với phiên giảm mạnh hôm nay trong khi thanh khoản không lớn thì áp lực này sẽ còn duy trì. Thị trường sẽ cân bằng khi có một phiên giao dịch sôi động bởi đó là lúc cầu mua cảm thấy giá cổ phiếu đủ rẻ. Đây là giai đoạn mà yếu tố tâm lý cùng tỷ trọng Margin lớn khiến cho nhiều NĐT chịu sức ép trong khi bên mua lại đang ở vị thế cao hơn và có nhiều cơ hội hơn. Trong vòng quay này, chắc chắn sẽ có những biến động thú vị và NĐT nào tận dụng cơ hội sẽ mang về những lợi thế.

VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm khá mạnh trong phiên hôm nay, đi kèm với đó là thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tới, VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co và có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 673 điểm trước khi hồi phục về cuối phiên. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để thực hiện chiến thuật lướt sóng ngắn hạn. Mặt khác, nhà đầu tư cũng có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh này gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu cơ bản tốt đã được chọn lọc để đưa vào danh mục đầu tư đón sóng kết quả kinh doanh cả năm 2016.

Triển vọng trong ngắn hạn của VN-Index không thực sự sáng sủa

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giảm điểm với biên độ lớn đi cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý chốt lời của nhà đầu tư. Các nhóm ngành chủ chốt giảm điểm cùng với độ rộng thị trường tiêu cực khiến cho triển vọng trong ngắn hạn của VN-Index không thực sự sáng sủa. Một vài tín hiệu kỹ thuật như PSAR và ADX cũng bắt đầu trở nên tiêu cực. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát vận động của VN-Index ở ngưỡng hỗ trợ EMA 15 tương ứng 675 điểm cũng như dòng tiền trước khi tham gia thị trường.

Xu hướng tăng ngắn hạn có thể bị gây khó khăn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các trụ cột thị trường đang đồng loạt điều chỉnh và đây là lý do khiến VN-Index xuất hiện đà giảm mạnh trong phiên đầu tuần. Trong các phiên kế tiếp, trạng thái thiếu vắng thông tin hỗ trợ và kỳ nghỉ Tết đang đến gần có thể sẽ tiếp tục gây khó khăn cho việc duy trì xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường. Do đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm các danh mục lướt sóng T+ nên tạm dừng mua mới và chờ đợi phản ứng của thị trường tại các mốc hỗ trợ 670 điểm của VN-Index và 82 điểm của HNX-Index. Đối với nhà đầu tư có chu kỳ dài hạn hơn thì có thể cân nhắc nhịp giảm đang diễn ra để thực hiện tích lũy dần các cổ phiếu có kỳ vọng lợi nhuận tích cực trong quý IV và cả năm 2016.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo