Thứ tư, 23/9/2020 | 03:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 15/8/2018, 19:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/8: "Còn rung lắc mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 15/8/2018, 19:47 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Chờ đợi phản ứng của VN-Index tại các vùng hỗ trợ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc rung lắc khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 985-1000 điểm đã được BVSC cảnh báo trong các bản tin trước. Tuy vậy, mức giảm điểm hôm nay là tương đối mạnh cho thấy áp lực bán tại vùng kháng cự này là tương đối lớn. Phản ứng của VN-Index tại các vùng hỗ trợ sẽ là cơ sở để đánh giá về khả năng hồi phục lên quanh ngưỡng 1.000 điểm của VN-Index.

VN-Index có thể hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường điều chỉnh mạnh sau ba phiên tăng điểm liên tiếp và với mức giảm mạnh này thì thành quả của ba phiên trước đó đã bị xóa bỏ. Tâm lý nhà đầu tư chỉ giữ được sự bình tĩnh trong phiên sáng trước khi trở nên bi quan trước áp lực cung vượt trội trong khoảng 1 tiếng cuối phiên giao dịch. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index chuyển từ Tích cực xuống Trung tính sau khi hỗ trợ MA5 và MA10 bị xuyên thủng. Hai ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của thị trường lần lượt tại MA20 và MA50 có thể được kiểm định trong phiên giao dịch tới trong trường hợp quán tính giảm điểm còn tiếp tục. Tình thế hiện tại đang là 50/50 và diễn biến trong phiên tiếp theo có thể sẽ xác định xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 16/8, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu test thành công vùng hỗ trợ trong khoảng 950-955 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỷ trọng từ trên trung bình xuống vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Phục hồi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường tiếp tục biến động với biên độ lớn trong phiên hôm nay. Tâm lý lo ngại về các diễn biến về giá dầu suy yếu do dư thừa nguồn cung, căng thẳng thương mại Trung- Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ- Mỹ và sự tăng giá của đồng USD cũng như dư âm của tâm lý chốt lời và cắt lỗ của nhà đầu tư từ phiên hôm qua và thiếu vắng hỗ trợ từ khối ngoại khi vẫn trong xu thế bán ròng đã đẩy thị trường giảm sâu trong phiên chiều đặc biệt là lực bán lớn ở nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng. BSC nhận định thị trường đang trong trạng thái điều chỉnh ngắn hạn và sẽ phục hồi ở phiên sau, nhà đầu tư nên theo dõi thêm các thông tin thị trường và vĩ mô và hạn chế giao dịch.

Còn rung lắc mạnh trong 1- 2 phiên tới

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Diễn biến giảm mạnh trong phiên hôm nay phần nào do ảnh hưởng tâm lý từ đà giảm của các thị trường khu vực từ đầu phiên, diễn biến bán mạnh đồng loạt ở nhóm dầu khí trong khi mặt bằng nhiều cổ phiếu đã tăng liên tục khoảng hơn 20% tính từ đáy gần nhất được xác lập. VPBS cho rằng thị trường sẽ còn rung lắc mạnh trong 1- 2 phiên tới nhất là phiên ngày mai khi hợp đồng tương lai tháng 8 tới ngày đáo hạn.

Xu hướng tăng mới hình thành đã bị thử thách và nghi ngờ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Thị trường bất ngờ giảm điểm mạnh khởi nguồn từ việc các cổ phiếu Dầu khí bị bán tháo, kéo theo đó là nhiều cổ phiếu Bluechip khác. Tuy các chỉ số vẫn đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng (960 với VN-Index và 108 với HNX-Index), nhưng một phiên giảm điểm mạnh như hôm nay khiến xu hướng tăng mới hình thành đã bị thử thách và nghi ngờ. Nhà đầu tư cần thận trọng và chủ động giảm tỷ lệ cổ phiếu nếu như các chỉ số tiếp tục giảm dưới các ngưỡng hỗ trợ.

Nhanh chóng quay lại đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và kiểm định vùng giá 950 – 960 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh sau giai đoạn tăng trước đó, đặc biệt các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên YSVN đánh giá thị trường sẽ nhanh chóng quay lại đà tăng trong vài phiên tới và thị trường sẽ duy trì thanh khoản ở mức cáo. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm cho thấy các nhà đầu tư có thể thực hiện tái cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo