Thứ bảy, 4/12/2021 | 16:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 15/7/2015, 18:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/7: "Tiếp tục điều chỉnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 15/7/2015, 18:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VNDS X

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang dần hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang dần hiện hữu đối với VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị sớm rút tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn (quanh 50%) và có thể tranh thủ đợt điều chỉnh này để tái cơ cấu danh mục. BVSC cho rằng các ngành xuất khẩu, bất động sản hạng trung và chứng khoán vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng sau đợt điều chỉnh.

Giằng co mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực chốt lời tại nhóm các mã trụ dẫn dắt đã tăng nóng thời gian qua nhanh chóng tạo hiệu ứng khiến đà điều chỉnh diễn ra trên diện rộng. Độ rộng thị trường cũng vì vậy bị thu hẹp khá mạnh đi kèm thanh khoản tiếp tục có xu hướng suy giảm do trạng thái thận trong dâng cao. Diễn biến tâm lý này khá dễ hiểu khi chỉ số áp sát đỉnh cũ nhưng lượng tiền không còn duy trì lực vào mạnh khiến lượng hàng thoát ra nhanh chóng tại vùng giá thấp để bảo toàn lợi nhuận. Sự phân hóa của dòng tiền cũng diễn ra khá mạnh. Dòng tiền không còn luân chuyển theo nhóm ngành mà chuyển hướng sang một số mã vừa và nhỏ mang tính cá biệt.

Thị trường đang bắt đầu trải qua trạng thái giằng co mạnh để kiểm định kỳ vọng cũng như sức mạnh của dòng tiền khi VN-Index tiệm cận đỉnh 5 năm sau thời quãng thời gian dài tăng điểm. Quan điểm thận trọng tiếp tục nên duy trì trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư nên tiếp tục chốt lãi từng phần đối với các mã đã tăng nóng, nhưng không nên bán bằng mọi giá nếu trạng thái dòng tiền chưa có dấu hiệu suy yếu mạnh.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Thị trường tuy mong đợi điều chỉnh khi chỉ số chạm 640 – ngưỡng cản ký thuật 1 năm tương đối cứng, nhưng hầu như cũng bất ngờ với diễn biến trong phiên ATC.

Trong ngắn hạn, VNDS nghiêng về kịch bản thị trường tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên tới. Về trung hạn, phiên giảm điểm hôm nay tuy chưa ảnh hưởng đến xu hướng của thị trường nhưng về ngắn hạn áp lực chốt lời và bảo toàn tiền đang gia tăng. Ngưỡng cản kỹ thuận 640 tương đối cứng nên có thể sẽ mất một thời gian nữa để dòng tiền có thể đưa thị trường vượt qua ngưỡng này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo