Thứ năm, 24/9/2020 | 18:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/5/2018, 20:31 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/5: "Rung lắc và giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 15/5/2018, 20:31 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến lình xình, với các phiên tăng, giảm đan xen trong các phiên sắp tới.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhìn chung thị trường có diễn biến khá tích cực trong phiên hôm nay với mức hồi phục nhẹ, đồng thời thanh khoản cũng có sự cải thiện. Tuy nhiên, nếu quan sát trên biểu đồ có thể thấy VN-Index đang gặp khó khăn trước áp lực cung trong vùng kháng cự 1.075-1.080 điểm (MA20-100). Nếu vượt qua được vùng này thì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của chỉ số sẽ được cải thiện lần lượt lên Tích cực và Trung tính. Bên cạnh đó, mẫu hình nến trong phiên hôm nay cũng cho thấy lực cung trong vùng kháng cự nêu trên là đủ mạnh để khiến chỉ số kết phiên ở gần mức thấp nhất. Thị trường có lẽ sẽ cần thêm thời gian tích lũy trong vùng giá này trước khi xác định cho xu hướng tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch 16/5, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.055-1.080 điểm (MA5-100). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Các nhóm cổ phiếu lớn sẽ thay thế nhau làm động lực kéo chỉ số

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khối lượng giao dịch không đột biến cùng với việc chỉ số rung lắc, biến động trong cả phiên giao dịch cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang giằng co. Giống như phiên hôm qua, động lực tăng từ thị trường đến từ nhóm cổ phiếu lớn. Trong kịch bản tốt, các nhóm cổ phiếu lớn sẽ thay thế nhau làm động lực kéo chỉ số, ổn định thị trường. Điều này sẽ tạo tâm lý tích cực và lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác. Tuy vậy, vẫn không thể loại trừ khả năng thị trường vẫn sẽ điều chỉnh và rung lắc mạnh. Nhà đầu tư nên theo dõi tín hiệu thị trường, chờ những giai đoạn ổn định thì đưa ra quyết định giải ngân.

Diễn biến tích cực ở nhóm trụ sẽ nâng đỡ thị trường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường tiếp tục trạng thái cân bằng và hồi phục với động lực chính nhờ nhóm cổ phiếu trụ trong khi vai trò dẫn dắt của các mã ngân hàng vẫn khá mờ nhạt khi giao dịch chủ yếu giằng co theo lối cầm chừng như chờ đợi nhân tố mới. Đợt bán mạnh nửa cuối phiên chiều do hiệu ứng chốt lời ngắn hạn T+3 đã lấy đi phần lớn thành quả tăng trong cả phiên nhưng cổ phiếu và chỉ số vẫn giữ vững sắc xanh cho tới lúc đóng cửa là điểm tích cực trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index hôm nay đã vượt vùng cản ngắn hạn 1.070 điểm với sức cầu mạnh ở nhiều cổ phiếu trụ. Với dòng tiền tiếp tục tập trung ở nhóm trụ trong khi mặt bằng cổ phiếu tiếp tục duy trì sức lan tỏa tốt, VPBS tiếp tục kỳ vọng diễn biến tích cực ở nhóm trụ sẽ nâng đỡ thị trường cho tới khi nhóm ngân hàng lấy lại vị thế dẫn dắt. Nhịp vận động hồi phục vẫn được bảo toàn với khả năng hướng về vùng cản tâm lý 1.100 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo