Chủ nhật, 20/6/2021 | 11:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 15/4/2019, 20:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/4: 'Rủi ro vẫn còn hiện hữu'

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 15/4/2019, 20:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
YSVN X
MBS X

Cổ phiếu ngành dầu khí và ngân hàng có thể tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, tăng giảm đan xen trong những phiên đầu tuần, trước khi được kỳ vọng sẽ có diễn biến tăng điểm tích cực hơn về cuối tuần. Vn-Index sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ cứng từ vùng 977-981 điểm trong tuần kế tiếp. Đồng thời, BVSC cũng kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách vùng cản tâm lý 1000 điểm trong tuần tới. Mặc dù vậy, khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này được đánh giá sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi các nhóm cổ phiếu tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 1 và kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2019 của từng doanh nghiệp. Bên cạnh các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản…

BVSC cho rằng, cổ phiếu ngành dầu khí và ngân hàng có thể tăng điểm trở lại để dẫn dắt thị trường vào tuần tới khi giá nhiều cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ đáng chú ý. Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Ngoài ra, để tận dụng sự luân phiên dịch chuyển của dòng tiền, nhà đầu tư có thể lựa chọn mua trading đón đầu ở các nhóm cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy ở các vùng hỗ trợ.

Giằng co quanh 980 điểm

(Công ty Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Thị trường đang thiếu động lực tăng trưởng ngay trước mùa công bố KQKD quý I. Diễn biến giằng co quanh 980 điểm diễn ra trong tuần tới. Quan điểm thận trọng vẫn được duy trì khi thị trường có thể còn một đợt rung lắc mạnh từ yếu tố tâm lý.

Rủi ro vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Nỗ lực phục hồi của thị trường là tương đối khó khăn khi dòng tiền trên thị trường đang ngày càng suy yếu. Dòng tiền có xu hướng tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ, thay vì các cổ phiếu lớn. Lực mua ròng của khối ngoại cũng đang suy giảm rõ rệt. Xu hướng giảm dường như vẫn chiếm ưu thế và rủi ro vẫn còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế giải ngân mới và ưu tiên quản trị rủi ro trong thời điểm hiện tại.

Rủi ro đều chính trên khung thời gian lớn vẫn còn

(Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục “sideways” trong vùng giá 980 – 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền ngắn hạn vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy ngắn hạn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tăng/giảm đan xen phản ánh trạng thái tích lũy vẫn tiếp diễn. Về yếu tố cơ bản thị trường chưa có dấu hiệu gì phải quan ngại, các doanh nghiệp khởi động mùa báo cáo lợi nhuận đang tương đối khả quan, ở bên ngoài các thị trường lớn cũng đang ở trạng thái “chờ đợi” đến tích cực. Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trên vùng đáy ngắn hạn, do vậy chừng nào mức đáy còn được giữ vững thì tín hiệu vẫn ở trạng thái tích cực. Trong trường hợp xấu hơn là có sự điều chỉnh thì khả năng chỉ là retest đáy ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo