Thứ năm, 16/7/2020 | 06:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 15/3/2018, 20:44 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/3: "Tích lũy"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 15/3/2018, 20:44 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Giao dịch thận trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng giao dịch thận trọng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì trong các phiên tới, trong bối cảnh các nhóm cổ phiếu có sự phân hóa mạnh và thị trường chung chưa có xu hướng rõ nét. Phiên ATC ngày mai dự kiến diễn ra sôi động dưới ảnh hưởng của hoạt động cơ cấu danh mục 2 quỹ ETFs.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục trong trạng thái tích lũy tích cực gần vùng đỉnh lịch sử của VN-Index. Đã ba phiên liên tiếp, VN-Index đóng cửa trên mốc 1.130 điểm mà hai tuần trước đó không vượt qua được với các mức đỉnh và đáy trong phiên được nâng dần lên. Theo đó, SHS vẫn giữ quan điểm tích cực về thị trường và VN-Index có thể sẽ sớm bứt phá để hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn trong khoảng 1.150-1.180 điểm. Những thông tin hỗ trợ trong nước, cũng như diễn biến tích cực của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới sẽ là chất xúc tác cho đợt tăng mới này.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để vượt qua ngưỡng tâm lý 1.140 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể căn những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chịu áp lực điều chỉnh trong hầu hết thời gian giao dịch. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng vẫn duy trì lực đỡ cho thị trường với cổ phiếu dẫn dắt là BID tăng trần. Dòng tiền có xu hướng đổ vào các cổ phiếu Vốn hóa vừa và nhỏ hỗ trợ các chỉ số giữ được sắc xanh cuối phiên giao dịch. BSC nhận định, VN-Index vẫn đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ 1.130-1.140 điểm và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng này trong thời gian tới. Thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và tránh mua đuổi trong thời gian này.

Việc nhận diện tín hiệu của xu hướng tiếp theo bị gây khó khăn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tâm lý thận trọng nhiều khả năng sẽ tiếp tục đeo bám thị trường và gây khó khăn cho việc nhận diện tín hiệu của xu hướng tiếp theo. Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch mạnh của khối ngoại như thường lệ sẽ được kích hoạt trong phiên ATC và tiềm ẩn rủi ro của những biến động xu hướng bất ngờ. Do đó, nhà đầu tư nên ưu tiên việc quan sát thị trường thay vì thực hiện giao dịch trong phiên cuối tuần.

Rủi ro ngắn hạn dần tăng lên

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý nhà đầu tư, dòng tiền thị trƣờng cũng như động lực dẫn dắt vẫn không được cải thiện mặc dù chỉ số thị trường đã vượt qua ngưỡngg cản trung hạn là diễn biến kém tích cực về mặt xu hướng ở hiện tại. Sự dè dặt, thận trọng của nhà đầu tư trước đợt cơ cấu mạnh của ETF trong phiên tới cũng là lý do có thể chấp nhận được nhưng về mặt khách quan vẫn là sự suy yếu về mặt xu hướng khi thiếu vắng hẳn những phiên tăng mạnh mà thay vào đó chỉ là những nỗ lực để duy trì sự ổn định cho thị trường chung. Dòng tiền cũng tiếp tục dịch chuyển từ nhóm vốn hóa lớn sang các nhóm vốn hóa nhỏ hơn cũng là một sự chuyển dịch quan trọng báo hiệu đà tăng của thị trường sẽ thu hẹp và chậm chạm hơn thậm chí là rủi ro ngắn hạn dần tăng lên nếu nhóm trụ bước vào đợt điều chỉnh thực sự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo