Thứ ba, 11/5/2021 | 05:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 14/3/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/3: "Tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 14/3/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
BSC X

Cơ hội trading ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các thông tin trái chiều trong tuần qua đã khiến thị trường có diễn biến điều chỉnh lình xình, phản ánh tâm lý khá thận trọng của nhà đầu tư. Thông tin tích cực có liên quan đến động thái điều chỉnh giảm lãi suất của hàng loạt các ngân hàng thương mại kể từ đầu tháng 3 đến nay như Sacombank, Techcombank, Agribank... với mức giảm lãi suất huy động từ 0,2%-0,4% ở các kỳ hạn khác nhau. Ở chiều ngược lại, thông tin giá xăng, giá điện tăng đã có ảnh hưởng nhất định đến tâm lý nhà đầu tư do những lo ngại về triển vọng lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn có thể bị ảnh hưởng khi chi phí sản xuất kinh doanh tăng. Mặc dù tác động trong ngắn hạn của thông tin tiêu cực có phần lấn át, tuy nhiên BVSC cho rằng trong trung hạn việc lãi suất giảm sẽ giúp dòng tiền nhàn rỗi ưu tiên kênh chứng khoán, qua đó hỗ trợ cho xu hướng hồi phục của thị trường.

Diễn biến lình xình giằng co của thị trường mang lại cơ hội lướt sóng cho các nhà đầu tư kinh nghiệm, mua vào ở những phiên thị trường giảm và bán ra khi 2 chỉ số tăng điểm. Tuy nhiên việc lướt sóng có thể mang lại khá nhiều rủi ro và BVSC khuyến nghị nhà đầu tư nên khống chế các hoạt động trading ở một tỷ trọng hợp lý. Mục đích chính của chiến lược này nên tập trung vào việc kéo giảm bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ trung hạn.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

VN-index đi ngang tích lũy quanh mốc 585 điểm, MA200 làm tốt vai trò kênh hỗ trợ trong tuần. Dòng tiền tuần qua chưa thực sự sẵn sàng để thị trường có thể tăng mạnh vượt mốc 600 điểm, tuy nhiên kịch bản giảm sâu đã không xảy ra, thay vào đó VN-index chỉ biến động quanh mốc 585 điểm với lực đỡ luân phiên nhau ở các nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, nhóm cổ phiếu midcap cơ bản… Theo dõi cụm nến ngày trong những phiên gần đây và đặc biệt là phiên giao dịch cuối tuần thì nhiều khả năng thị trường sẽ tăng trở lại vào tuần tới. Thứ 2 thị trường tăng điểm và đà tăng có thể diễn biến ngay trong những phút đầu giao dịch. Tuy nhiên, MSBS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trước khi thị trường có những tín hiệu rõ nét hơn.

Tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nền tảng mới đang được thiết lập trong bối cảnh thị trường dần đi vào giai đoạn cuối quý 1, thời điểm công bố kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, giao dịch giằng co và dè dặt bởi lực cầu khối nội chưa thể làm chủ nếu thiếu sự hỗ trợ của khối ngoại.

BSC khuyến nghị thực hiện chiến lược tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng cao về kết quả kinh doanh trong quý 1 hoặc có tỷ lệ trả cổ tức cao, đặc biệt là trong những nhịp giảm, nhằm có lợi thế ngay khi thị trường tích lũy xong.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo