Thứ sáu, 4/12/2020 | 18:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 15/2/2017, 18:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/2: "Duy trì đà tăng điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 15/2/2017, 18:29 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Tâm lý hưng phấn sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý thị trường chuyển biến tích cực trong phiên giao dịch ngày hôm nay với lực cầu được đẩy mạnh ngay ở vùng giá cao. Về mặt cơ bản, biến động giá dầu, các thông tin quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn cũng như kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2017 sẽ là các yếu tố chính tác động đến chỉ số VN-Index trong giai đoạn tới. Trong trường hợp không có thông tin xấu tác động, nhiều khả năng tâm lý hưng phấn sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường tăng điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược trading tỷ trọng thấp để tái cơ cấu danh mục hoặc hạ giá vốn danh mục tổng thể.

VN-Index có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tăng mạnh hơn nữa

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Bất ngờ tăng mạnh cuối phiên và đẩy VN-Index vượt qua mốc tâm lý 710 điểm. Đây là phiên thứ 2 thị trường tạo ra giá trị giao dịch lớn nhất kể từ nhiều tháng nay cho thấy một dòng tiền mới đã gia nhập thị trường. Theo lịch sử, những diễn biến như hiện tại đã từng xảy ra, có nghĩa là khi thị trường vào xu hướng tăng giá bền vững, dòng tiền bên ngoài quan sát thị trường bắt đầu gia nhập. Trong khi đó những NĐT cũ, nắm giữ cổ phiếu thời gian dài có xu hướng chốt lời. Sự thay đổi này chỉ mang tính hấp dẫn đến với thị trường bởi sau 1-2 phiên điều chỉnh, thị trường sẽ sớm tăng tiếp. Những nhịp điều chỉnh này cũng không quá lớn bởi lớp NĐT mới chưa có lợi nhuận nhiều. Điều quan trọng là thanh khoản của thị trường tiếp tục ghi nhận mức cao thì những NĐT cũ vừa chốt bán sẽ sớm quay lại.

Nếu kịch bản này là đúng thì VN-Index có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tăng mạnh hơn nữa. Trong phiên ngày mai, nếu như thị trường tăng manhh đầu phiên thì khả năng cuối phiên sẽ chịu áp lực dẫn tới phiên cuối tuần sẽ điều chỉnh. Nhưng nếu như điều chỉnh ngay từ đầu thì thị trường lại trở nên tích cực bởi nhịp đảo hàng đã diễn ra. Theo đó những NĐT nắm giữ dài hạn sẽ có biên lợi nhuận cao hơn là lướt sóng trong giai đoạn này.

Thời gian vừa qua nhóm cổ phiếu thị giá thấp đã tăng khá mạnh và là niềm cảm hứng cho thị trường. Tuy nhiên IVS cho rằng sứ mệnh của nhóm này dường như sắp hoàn thành. Do đó NĐT cần rất thận trọng khi tham gia mua vào lúc này mà IVS hướng đến những nhóm cổ phiếu cơ bản, nhóm có tính chất dẫn dắt giai đoạn thứ 2 của thị trường.

Duy trì được đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm tốt trong phiên hôm nay và hiện đã vượt qua được mốc quan trọng 710 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục được cải thiện so với phiên hôm qua. Đây là những dấu hiệu tích cực của thị trường. Vì vậy, SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index nhiều khả năng duy trì được đà tăng điểm này để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số tại 715 điểm, khả năng điều chỉnh ở mức thấp với vùng hỗ trợ của chỉ số tại 704-706 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên về mức hỗ trợ để tích lũy thêm các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền, với nền tảng doanh nghiệp tốt và kỳ vọng kết quả kinh doanh khởi sắc trong năm 2017.

Đang trong vùng vận động an toàn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường ngày 15/2 tiếp tục diễn biến tích cực ,chính thức chinh phục ngưỡng kháng cự 710 điểm có sự hỗ trợ của thanh khoản cũng như đồng thuận từ nhóm cổ phiếu trụ, sự trở lại của nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Thanh khoản thị trường gia tăng, dòng tiền lan tỏa khá đều các nhóm ngành. Chỉ số thị trường đang trong vùng vận động an toàn, hành trình chinh phục các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tới đây trong bối cảnh thanh khoản tiếp tục tích cực, kháng cự ngắn khu vực 715 điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư thực hiện cơ cấu danh mục cổ phiếu và bám sát xu hướng vận động chung của dòng tiền đối với các nhóm ngành thị trường.

Tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đang có xu hướng tăng tích cực

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chiến lược giao dịch phù hợp ở thời điểm này sẽ là tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đang có xu hướng tăng tích cực đồng thuận với VN-Index. Với nhà đầu tư lướt sóng có mức chịu rủi ro cao thì có thể tận dụng các trạng thái điều chỉnh trong phiên để mua thêm những cổ phiếu đang được dòng tiền chú ý, kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục khả quan trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo