Thứ bảy, 19/9/2020 | 12:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 15/1/2018, 19:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 16/1: "Phân hóa ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 15/1/2018, 19:12 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X

Phân hóa ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần. Mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành, phụ thuộc vào thông tin KQKD năm 2017 đang dần được công bố.

Rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường sụt giảm tương đối trong nửa đầu phiên sáng rồi bật lên mạnh mẽ phản ánh một tâm lý tích cực của nhà đầu tư đang tham gia thị trường. Đường MA5 ngày tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ tin cậy cho lực cầu bắt đáy của nhà đầu tư trong giai đoạn tăng điểm 6 phiên liên tiếp. Nhưng với việc thanh khoản sụt giảm và hệ số tăng/giảm chỉ nhỉnh hơn trung tính một chút trong phiên hôm này thì có thể áp lực cung thực sự sẽ xảy ra trong một vài phiên tới. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn là Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.070 điểm và 124 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh trước áp lực bán chốt lời giá cao trong vùng giá 1.060-1.070 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá cao trong giai đoạn này và có thể cân nhắc chốt lời dần đối với những mã cổ phiếu đã tăng nóng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu đặt ra trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và dự báo triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Rủi ro cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Điểm nóng trên thị trường vẫn đang thuộc về các bluechips, đặc biệt là nhóm ngành tài chính đang dẫn dắt diễn biến thị trường trong xu hướng ngắn hạn. Bên cạnh đó, sắc xanh cũng có dấu hiệu lan tỏa tại các penny và midcap giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Tuy nhiên, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm về mức rủi ro cao bởi xu hướng tăng dốc nhưng thiếu các giai đoạn ổn định của thị trường có thể sẽ gây ra các đợt điều chỉnh mạnh và bất ngờ sau đó.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc tận dụng những phiên tăng mạnh để cơ cấu danh mục , bán ra những mã đã tăng nóng và tập trung hơn ở các cổ phiếu có nền tảng tích lũy vững chắc và có triển vọng KQKD khả quan. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Đà tăng vẫn được ủng hộ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường nhìn chung vẫn duy trì tốt trạng thái lạc quan với triển vọng tươi sáng của thị trường trong năm mới. Tâm lý thận trọng chỉ manh nha xuất hiện đã nhanh chóng được xua tan nhờ điểm tựa lực cầu mạnh mẽ từ khối ngoại và các thông tin về KQKD quý IV dần hé mở ở nhiều doanh nghiệp với những con số rất ấn tượng như nhóm bất động sản. VPBS vẫn ủng hộ cho đà tăng hiện tại của thị trường nhờ dòng tiền hiện tại vẫn ở mức mạnh và lan tỏa khắp các nhóm ngành nhưng VPBS vẫn lưu ý về khả năng xuất hiện một đợt điều chỉnh đáng kể trong tuần này nhất là khi thanh khoản có dấu hiệu suy giảm và dự thảo mới về tỷ lệ ký quỹ được thông qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo