Thứ tư, 23/9/2020 | 08:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 14/8/2018, 20:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/8: "Rung lắc mạnh"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 14/8/2018, 20:16 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Gặp phải sự rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang tiệm cận mức kháng cự 980-1.000 điểm. Dù đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp tuy nhiên thanh khoản sụt giảm có thể là dấu hiệu cho thấy dòng tiền mua vào không còn hoạt động mạnh mẽ. Các phiên tới, thị trường có thể tiếp tục gặp phải sự rung lắc mạnh với áp lực bán tăng dần.

Tăng điểm nhằm vượt qua mốc tâm lý 980 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau phiên tăng điểm mạnh vào đầu tuần, thị trường đã quay trở lại trạng thái giằng co mạnh trong phiên hôm nay. Hai lần thử thách ngưỡng 980 điểm trong phiên và đều thất bại cho thấy lực cung tiềm ẩn trong khoảng kháng cự 980-985 điểm là không dễ vượt qua. Mẫu hình gần giống con xoay (spinning top) cũng phần nào thể hiện sự giằng co và khá cân sức giữa bên mua và bên bán trên thị trường. Theo đó, phiên giao dịch sắp tới có ý nghĩa khá quan trọng sẽ quyết định xem liệu nhịp hồi này còn có thể tiếp diễn để vươn tới những mốc cao hơn hay sẽ kết thúc và một đợt điều chỉnh ngắn sẽ diễn ra sau đây. Hiện tại, SHS vẫn nghiêng một chút về khả năng xu hướng hồi phục có thể tiếp diễn.

Dự báo, trong phiên giao dịch 15/8, VN-Index có thể sẽ tăng điểm nhằm vượt qua mốc tâm lý 980 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Đang trong trạng thái tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường tiếp tục biến động với biên độ được thu hẹp trong phiên hôm nay. Tâm lý chốt lời ở nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng của nhóm nhà đầu tư tham gia từ vùng đáy cũng như tâm lí cắt lỗ của nhà đầu tư tham gia trong giai đoạn tháng 5 và 6 đã khiến thị trường rung lắc với thanh khoản giảm nhẹ. Thị trường được hỗ trợ và hồi phục trong phiên chiều do lực đỡ mạnh từ khối nội cùng sự hỗ trợ của khối ngoại khi khối này tiếp tục quay đầu mua ròng dù vẫn tiếp tục xu thế bán ròng ở 2 mã VNM và VIC. BSC nhận định thị trường đang trong trạng thái tích lũy và hỗ trợ ngắn hạn và sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng tâm lý 980 điểm trong phiên sau, nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế tại các cổ phiếu đang hút dòng tiền vào như dịch vụ bán lẻ và xây dựng và vật liệu.

Trạng thái hồi phục vẫn đang được duy trì

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng ảnh hưởng của khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ tới Việt Nam là không đáng kể, diễn biến giằng co rung lắc trong phiên hôm nay là rung lắc bình thường và trạng thái hồi phục vẫn đang được duy trì. Diễn biến đáng lưu ý hôm nay là sự gia tăng trở lại của tỷ giá trên cả thị trường chính thức được niêm yết ở hệ thống ngân hàng và thị trường chợ đen. Theo đó, nhà đầu tư nên theo sát diễn biến của yếu tố này để có sự chủ động hơn cho danh mục đầu tư.

Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, với các phiên điều chỉnh xen kẽ

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Sau phiên giao dịch đầy hưng phấn của ngày hôm trước, thị trường hôm nay xuất hiện nhiều rung lắc khi áp lực bán gia tăng. VN-Index chỉ tăng điểm nhẹ nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhìn chung xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, với các phiên điều chỉnh xen kẽ và các nhóm cổ phiếu liên tục thay nhau dẫn dắt.

Xuất hiện nhịp rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên và duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục ở mức thấp, đặc biệt các chỉ số chính có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng trở lại và vẫn duy trì ở mức cao cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng và củng cố xu hướng tăng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo