Thứ ba, 11/5/2021 | 18:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 14/6/2015, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/6: "Tiếp tục xu hướng tăng"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 14/6/2015, 08:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSBS X
VDSC X
BSC X

Có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần qua chứng kiến sự xoay vòng liên tiếp khá nhanh của dòng tiền. Nếu như nhóm dầu khí được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản khi giá dầu thô thế giới duy trì ổn định ở mức quanh 60 USD/thùng thì nhóm ngành chứng khoán lại thu hút sự chú ý lớn của giới đầu tư với Dự thảo sửa đổi Thông tư 74 cho phép nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch trong ngày (mua trước- bán sau hoặc bán trước – mua sau). Dù đây mới chỉ đang là bản dự thảo nhưng kỳ vọng của thị trường vào nhóm cổ phiếu chứng khoán nếu như dự thảo này sớm trở thành văn bản chính thức là không nhỏ. Việc cho phép giao dịch trong ngày sẽ giúp dòng vốn luân chuyển nhiều hơn, thanh khoản thị trường tăng sẽ đi kèm doanh thu môi giới và các loại phí liên quan tăng. Công ty chứng khoán chắc chắn là đối tượng được hưởng lợi đầu tiên và nhiều nhất từ sự thay đổi này

Về xu hướng thị trường, sự phân hóa đang khiến cho danh mục của nhà đầu tư có thể có sự trái chiều so với chỉ số chung. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường như dầu khí, chứng khoán đợi đến vùng giá cao hơn để chốt lời. Trong khi đó, các mã cổ phiếu yếu hơn có thể xem xét chốt lời dần khi VN-Index tiếp cận vùng 585-590 điểm.

Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Với diễn biến thị trường tuần vừa qua cùng với phiên tăng điểm kèm theo thanh khoản lớn phiên thứ 6 đã phát đi tín hiệu thị trường vẫn đang diễn biến tích cực và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa vào nhóm cổ phiếu xây dựng, bảo hiểm, dệt may. Tuần tới MSBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và chỉ số VN-Index sẽ tiến tới mốc 595 - 600 điểm ở các phiên cuối tuần. Mặc dù, chúng tôi cho rằng thứ 2 sẽ là một phiên tăng điểm nhưng các hoạt động giải ngân mua đuổi cổ phiếu sẽ không được khuyến nghị khi thị trường tiến tới vùng kháng cự nói trên. Hãy chú ý những cổ phiếu cơ bản đang có câu chuyện và được định giá thấp.

Thị trường trong 1 - 2 tháng tới là tích cực

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Thanh khoản thị trường đang duy trì ở mức cao nhưng tâm lý chốt lời và dấu hiệu chững lại của dòng cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ tác động lên đà tăng của thị trường trong tuần kế tiếp. Tuy nhiên, VDSC vẫn giữ quan điểm tích cực đối với xu hướng thị trường trong 1-2 tháng tới khi đón nhận KQKD quý 2 của các doanh nghiệp cũng như thông tin TPA nhiều khả năng sẽ được thông qua tại Hạ viện Mỹ.

Có thể vẫn sẽ tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

BSC tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới. BSC cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo