Chủ nhật, 16/5/2021 | 10:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 14/5/2015, 18:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/5: "Có thể hồi phục"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 14/5/2015, 18:03 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
VNDS X

Rủi ro tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, nhà đầu tư nên kiên nhẫn với một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp cho danh mục. Rủi ro tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường vẫn hiện hữu. Thời điểm bắt đáy với tỷ trọng cao được BVSC khuyến nghị khi hai chỉ số về các vùng điểm sâu hơn (520-525 với VN-Index và 75-76 với HNX-Index).

Khả năng tăng điểm trở lại vào phiên cuối tuần được mở ra

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thông tin thực sự nổi bật có tính định hướng không có nên cầu mua ngày càng giảm sút. Trong khi đó cả hai bên thực chất vẫn đang chờ đợi cơ hội có thể xảy ra để sẵn sàng hàng động. Ở chiều bán ra, giai đoạn này chủ yếu dành cho NĐT lướt sóng vẫn chiến thuật mua bán ngắn hạn theo kiểu bán cao rồi mua thấp. Nhưng rõ ràng họ cũng lo sợ rủi ro nên khối lượng bán ra vì thế không nhiều. Còn đa phần nhiều NĐT lúc này đã ở trạng thái cố thủ hay có thể nói là tạm quên với tài khoản. Ở chiều mua vào, khi giá hầu hết các CP đều xuống mức rất thấp nên người mua chờ đợi một động lực xuất hiện để quay trở lại. Và điều này được nhen nhóm lại vào cuối giờ giao dịch 14/05. Điều đó cho thấy khả năng tăng điểm trở lại vào phiên cuối tuần được mở ra, nhưng điều đó không dành cho số đông tất cả các cổ phiếu. Có lẽ câu chuyện ngày mai sẽ đến từ nhóm cơ bản hơn là nhóm đầu cơ, một sự kỳ vọng thất bại.

Rủi ro điều chỉnh giảm vẫn ở mức cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS vẫn chưa nhìn thấy dấu hiệu tích cực đáng kể trong giai đoạn hiện tại. Thị trường vẫn trong giai đoạn dò đáy. Rủi ro điều chỉnh giảm vẫn ở mức cao. Khi thanh khoản duy trì ở mức thấp và biến động giá trong biên độ hẹp nhiều phiên liên tiếp sẽ xảy ra hiện tượng thrust down như trong phiên ngày 4/5 vừa qua. Chiến lược bảo toàn vốn nên tiếp tục được duy trì trong các phiên giao dịch tới.

Khả năng cao thị trường sẽ hồi phục trong những phiên tới

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Thanh khoản sụt giảm với lực đẩy tích cực từ phía nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cuối phiên nay cho VNDS thấy tín hiệu lực cung giá thấp có thể đã bị hạn chế. Khả năng cao thị trường sẽ hồi phục trong những phiên tới.

Hiện tại VN-Index có xu hướng giằng co trong vùng 540-556, ý tưởng đầu tư lúc này có thể tham gia vào những mã có cùng xu hướng với chỉ số và có tác động đến chỉ số như: CTG, PVD, GAS.. hoặc có thể tham khảo một số cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt như PVB, PXS, VCS, CMG, FPT.

Việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu này mang tính chất thăm dò và tích lũy cổ phiếu nên VNDS chưa đặt kỳ vọng lợi nhuận cao trong đợt này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo