Thứ bảy, 3/6/2023 | 08:17 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 14/3/2019, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/3: 'Rủi ro điều chỉnh vẫn còn nhưng ở mức thấp'

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 14/3/2019, 20:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Sự sôi động của thị trường tăng lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng ngân hàng tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của thị trường và tạo được sự lan tỏa tốt đến các cổ phiếu thuộc những cổ phiếu midcap và penny. Về cuối phiên, lực bán có tăng làm hạ nhiệt diễn biến tích cực của nhiều mã. Điểm đáng tích cực là lực cầu mua vào ở các vùng giá thấp khá vững giúp chỉ số đóng cửa vẫn xanh. Trong phiên giao dịch ngày mai, hai quỹ ETF ngoại sẽ cơ cấu lại danh mục với việc bán ròng (theo dự báo của BVSC) tập trung ở các mã như VIC, VHM hay VRE, và mua ròng ở các mã như NVL, VCB và BVH.

Sau phiên cơ cấu ngày mai, tâm lý thận trọng của nhiều nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ, thị trường xuất hiện thêm dòng tiền và thanh khoản chung có thể tạo mặt bằng mới cao hơn mặt bằng hiện tại. Sự sôi động của thị trường tăng lên, nhưng rủi ro điều chỉnh sẽ cao hơn khi VN-Index tiến đến vùng kháng cự 1019- 1025. Duy trì quan điểm như Bản tin ngày hôm qua, BVSC cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ các vị thế cổ phiếu hiện tại nhưng hạn chế mở thêm các vị thế mua mới. Khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự, hoạt động bán ra chốt lời cần được thực hiện quyết liệt hơn.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục duy trì được sự tích cực trong phiên hôm nay với mức tăng nhẹ trên các chỉ số. Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự sụt giảm nhẹ cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trước việc giải ngân ở vùng giá cao cũng như những nhà đầu tư đang có lãi vẫn đang muốn tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường. Mẫu hình nến con xoay (spinning top) cũng cho thấy sự giằng co nhất định giữa bên mua và bên bán. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 các kỳ hạn vẫn đang thấp hơn VN30 từ 8 đến 11 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang nghiêng về những nhịp điều chỉnh và rung lắc có thể sắp xảy ra. Tuy nhiên, SHS cho rằng xu hướng của thị trường vẫn là sáng sủa và vùng hỗ trợ 1.000-1.005 điểm là khá mạnh sẽ giúp kích hoạt lực cầu trong các phiên điều chỉnh, chỉ khi VN-Index giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm mới là dấu hiệu không tốt cho xu hướng tăng hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm nhưng cũng không loại trừ rung lắc sẽ xảy ra với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu để giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giữ vững trên mức 1.000 điểm cho thấy lực mua đủ sức duy trì xu hướng. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cần chú trọng đến yếu tố cơ bản khi lựa chọn cổ phiếu để giải ngân.

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn nhưng ở mức thấp

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Xu hướng tăng trong ngắn hạn được giữ khi VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn nhưng ở mức thấp. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo