Thứ tư, 8/7/2020 | 17:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 14/3/2018, 20:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/3: "Đà tăng chậm lại"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 14/3/2018, 20:23 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Lình xình, phân hóa ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến trong hai phiên còn lại của tuần này nhiều khả năng sẽ theo xu hướng thận trọng khi nhà đầu tư trong nước chờ đợi động thái tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF vào cuối tuần này. Theo đó, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến lình xình, phân hóa ở mức cao.

Duy trì được đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có những diễn biến tích cực sau khi vượt đỉnh ngắn hạn thành công. Mặc dù chịu áp lực cung vùng giá cao tương đối nhưng các chỉ số vẫn duy trì được vững sắc xanh nhờ nhóm cổ phiếu trụ cột. Với nền tảng tích lũy trên hai tuần thì SHS cho rằng nhịp tăng này sẽ được tiếp tục trong các phiên tiếp theo. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo lần lượt tại 1.150 điểm và 132 điểm, vùng hỗ trợ cho hai chỉ số này trong khoảng 1.120-1.130 điểm và 128-129 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 15/3, VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm để chính thức vượt qua ngưỡng 1.140 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát diễn biến thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để mua thêm các mã có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Cơ hội sẽ xuất hiện khi VN-Index chinh phục mốc đỉnh lịch sử

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tiếp nối tâm lý hưng phấn từ phiên VN-Index vượt đỉnh ngày hôm qua, giao dịch thị trường tích cực với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Thanh khoản thị trường cải thiện so với các phiên trước cho thấy sự thận trọng được đẩy lùi. Nhóm Ngân hàng tiếp tục duy trì động lực tăng điểm cho thị trường trước áp lực điều chỉnh của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VRE, CTD. Bên cạnh đó, sự phân hóa vẫn diễn ra ở nhiều nhóm cổ phiếu khiến đà tăng dần thu hẹp. BSC nhận định, cơ hội sẽ xuất hiện ở nhiều cổ phiếu khi VN-Index tiếp tục chinh phục mốc đỉnh lịch sử 1.170 điểm.

Rung lắc có thể sẽ vẫn xảy ra

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS đánh giá cao tín hiệu tăng giá và củng cố cho trạng thái breakout của VN-Index trong phiên hôm nay bởi đây có thể là cơ hội để giúp thị trường giải tỏa trạng thái tâm lý dồn nén duy trì trong gần 03 tuần vừa qua. Rung lắc có thể sẽ vẫn xảy ra nhưng xu hướng tổng thể sẽ là tăng giá nhằm giúp thị trường hoàn thiện tín hiệu cho chu kỳ vận động mới. Nhà đầu tư chịu rủi ro tiếp tục xem xét mở lại các vị thế mua thăm dò, chú ý các nhóm ngành đang giữ vai trò hỗ trợ xu thế thị trường chung như: ngân hàng, thực phẩm – đồ uống. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu cơ bản và có triển vọng tích cực trong quý I/2018.

Đà tăng của thị trường chậm lại

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thận trọng tiếp tục bao phủ thị trường trước đợt cơ cấu mạnh của hai ETF ngoại nhất là khi chịu đồng thời áp lực rút vốn ròng và việc thêm VRE vào danh mục cũng khiến các mã trong danh mục chịu áp lực bán ra tương đối để đảm bảo tỷ trọng tài sản của quỹ. Nhóm dẫn dắt vẫn hoạt động khá mở nhạt trong khi chỉ số bị bóp méo bởi một số mã vốn hóa lớn và quan trọng hơn là dòng tiền có sự dịch chuyển sang các nhóm vốn hóa nhỏ hơn sẽ khiến đà tăng của thị trường chậm lại khá nhiều trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo