Thứ hai, 2/8/2021 | 23:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 14/12/2017, 20:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/12: "Tích lũy, phân hóa"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 14/12/2017, 20:56 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Triển vọng thị trường trong các phiên sắp tới được đánh giá ở mức tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền phiên hôm nay đã có được sự tự tin nhất định với lực cầu tăng mạnh về cuối phiên ngay ở vùng giá cao, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Diễn biến trên giúp triển vọng thị trường trong các phiên sắp tới được đánh giá ở mức tích cực. Phiên cơ cấu danh mục của 2 quý ETFs ngày mai, cùng với kết quả phiên cháo bán cổ phần SAB đầu tuần tới sẽ có tác động đến diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Tích lũy với diễn biến phân hóa trong biên độ 930-940 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhóm ngân hàng có sự hồi phục khá tốt sau chuỗi giảm điểm liên tiếp, điều này tạo nên đà tăng trên chỉ số và giúp xoay chuyển tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 được cải thiện lên Trung tính với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 935 điểm và 927 điểm. Hệ sống tăng/giảm trong phiên hôm nay là rất tốt với hơn 300 mã tăng giá, tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn còn và điều này có thể tạo nên áp lực bán giá cao trong phiên giao dịch tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tích lũy với diễn biến phân hóa trong biên độ 930-940 điểm, xu hướng hiện tại của chỉ số là chưa rõ ràng và cần thêm thời gian để xác nhận những tín hiệu từ thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục.

Phiên tăng mạnh hôm nay chưa có được tính bền vững

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh, phiên hồi phục hôm nay là hệ quả của việc đã điều chỉnh khá sâu trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn chỉ đang duy trì ở mức trung bình cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng. Trong phiên giao dịch, Ngân hàng cùng các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, PLX, MSN đã dẫn dắt xu hướng hồi phục của thị trường. Bên cạnh đó thì đà tăng cũng lan ra trên diện rộng khi các mã cổ phiếu vừa và nhỏ mang tính thị trường đang thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư đã lần lượt tăng trần. Ở chiều hướng ngược lại, Dầu khí là nhóm ngành chính đã kìm hãm sự phục hồi của thị trường khi giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm. BSC nhận định, biên độ của thị trường trong những tuần gần đây là khá rộng nên phiên tăng mạnh hôm nay chưa có được tính bền vững, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và chờ đợi thêm những diễn biến của thị trường do dòng tiền thông mình vẫn chưa quay lại.

Dòng tiền vẫn sẽ được cải thiện

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường hồi phục khá tích cực với dòng tiền hướng đến nhóm cổ phiếu trụ và có sức lan tỏa tốt mặc dù đợt cơ cấu mạnh của hai quỹ ETF vẫn còn trước mắt. Tâm lý thận trọng vẫn chi phối mạnh lên thị trường chung với nhiều lo ngại trước mắt như kết quả đấu giá SAB và diễn biến bán ròng mạnh ở nhiều mã trụ trong đợt cơ cấu nhưng VPBS cho rằng dòng tiền thị trường vẫn sẽ được cải thiện và luân chuyển tốt giúp thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Có thể xem xét giải ngân trở lại với quy mô thăm dò để tích lũy cổ phiếu triển vọng tốt đón KQKD quý IV.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo