Thứ sáu, 27/11/2020 | 13:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 14/11/2017, 21:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/11: "Có thể duy trì đà tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 14/11/2017, 21:38 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Đà tăng nhiều khả năng còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, đà tăng của chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ duy trì ở mức cao.

VN-Index có thể duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp với mức tăng nhẹ và hiện chỉ số đã chính thức vượt ngưỡng 880 điểm. Áp lực bán tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có chiều hướng gia tăng trong phiên hôm nay, tuy nhiên lực cầu đối ứng ở nhóm này khá tốt đã giúp cho thanh khoản khớp lệnh tiếp tục tăng lên, đạt trên 5.000 tỷ đồng trên sàn HOSE. Đồng thời, hệ số tăng/giảm của nhóm vốn hóa lớn vẫn tích cực, đối lập với độ rộng của toàn thị trường nghiêng về số mã giảm cho thấy mức độ tập trung vốn vẫn ở nhóm cổ phiếu lớn. Mẫu hình doji tiếp tục được hình thành, cho thấy sự giằng co và do dự của nhà đầu tư trong phiên hôm nay và có thể đây là một nhịp nghỉ trước khi chỉ số vươn tới những tầm cao khác.

Dự báo, trong phiên giao dịch 15/11, VN-Index có thể duy trì đà tăng để tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 884 điểm tương ứng với đỉnh ngắn hạn trong phiên 14/11. Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt và hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Có thể điều chỉnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 880 điểm nhờ sự trợ giúp của các mã cổ phiếu lớn mặc dù chịu áp lực điều chỉnh từ VNM. Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Bên cạnh đó, điểm nhấn hôm nay là sự đồng loạt tăng điểm từ nhóm ngành ngân hàng. Tuy điểm số cao nhưng thanh khoản vẫn được duy trì nhờ các cổ phiếu có thông tin giao dịch tốt gần đây như VNM và VRE. Tuy nhiên, điểm số cao cũng có thể dẫn đến những phiên điều chỉnh có thể khiến nhà đầu tư e dè. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế việc nâng cao tỷ trọng trong thời gian này.

Tiềm ẩn rủi ro rất lớn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index thu hẹp biên độ tăng điểm sau khi mất đi lực kéo chính từ các cổ phiếu VNM, VRE. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía các mã giảm giá. Diễn biến này khẳng định cho quan điểm rằng sự phụ thuộc của thị trường vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm hạn chế các vị thế ngắn hạn trong khoảng thời gian này. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn, chờ đợi nhịp điều chỉnh kỹ thuật để có cơ sở đánh giá tốt hơn cho xu hướng giai đoạn cuối năm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo