Thứ bảy, 27/2/2021 | 19:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 14/1/2018, 16:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 15/1: "Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần"

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 14/1/2018, 16:35 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần. Mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành, phu thuộc vào thông tin KQKD năm 2017 đang dần được công bố.

VN-Index vẫn đang ở giai đoạn cao trào

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Các cổ phiếu lớn luân phiên tăng điểm, hiệu ứng tích cực từ cổ phiếu HDB niêm yết mới, khối ngoại đẩy mạnh mua vào và tâm lý tích cực của NĐT trong nước đang tạo ra những kỳ tích về điểm số và thanh khoản trong tuần qua. Tỷ lệ đăng ký đấu giá Lọc Hóa dầu Bình Sơn gấp 2,7 lượng đấu giá với sự tham gia mạnh mẽ từ NĐT cá nhân trong nước đang cho thấy thị trường đã và đang thu hút rộng rãi công chúng đầu tư. Tâm lý hưng phấn của NĐT đang làm phai nhạt thông tin từ các vụ án trọng điểm đang được xét xử. Tâm lý tích cực và dòng tiền tốt tạo ra vận động lan tỏa ở nhóm cổ phiếu MidCap và SmallCap, cũng như hấp thu tốt áp lực chốt lãi ngắn hạn tuần qua. “Tất cả các dòng sông đều chảy” và các dòng tiền đều hướng tới TTCK. VN-Index vẫn đang ở giai đoạn cao trào và chưa có điều gì có thể cản đà tăng của thị trường trong ngắn hạn.

Có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh đáng kể

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Hoạt động chốt lời ngắn hạn vẫn tiếp tục gia tăng ở nhóm cổ phiếu trụ khiến đà tăng của thị trường tạm chững lại. Dòng tiền mới dường như đã đạt điểm cân bằng khi lượng cung ngắn hạn những phiên gần đây dễ dàng lấy đi gần hết thành quả tăng được trong phiên. Và tuần sau khả năng sẽ xuất hiện đợt điều chỉnh thực sự khi lượng cổ phiếu mua ở các vùng giá cao về tài khoản trong khi dòng tiền mới đã bão hòa và dòng tiền chốt lời nhóm trụ lại chưa vội giải ngân ngay. Nhưng bên cạnh đó, diễn biến này lại mở ra cơ hội cho các cổ phiếu tốt nhóm vốn hóa nhỏ hơn và các cổ phiếu kỳ vọng KQKD quý 4 tăng trưởng tốt có thể thu hút dòng tiền hướng đến.

VPBS vẫn duy trì quan điểm cho rằng có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh đáng kể trong tuần tới và nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ hơn trước các quyết định mua mới, nhất là với các cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua. VPBS cũng cho rằng KQKD quý IV sẽ là điểm tựa dòng tiền thị trường trở lại trạng thái vận động ổn định hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo