Thứ hai, 21/9/2020 | 13:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 13/8/2018, 19:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/8: "Tiến đến vùng tâm lý 980-1.000 điểm"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 13/8/2018, 19:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp với thanh khoản tăng cao và đang tiếp cận mức khảng cự 980-1.000 điểm. Các phiên tới, thị trường được dự báo tiếp tục xu hướng tăng điểm với thanh khoản tốt và sự dẫn dắt của ngành ngân hàng.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng điểm khá mạnh trong phiên đầu tuần, đi kèm với đó là thanh khoản cũng gia tăng thể hiện sự hào hứng trở lại của một bộ phận nhà đầu tư. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index hiện đang tiến gần sát đến ngưỡng tâm lý 980 điểm và xa hơn nữa là ngưỡng kháng cự 985 điểm (MA50 tuần), do đó để có thể vượt qua được vùng này thì những rung lắc có thể sẽ xảy ra trong các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng về những rung lắc này vì xu hướng trong ngắn hạn của thị trường hiện tại vẫn đang nghiêng một chút về tăng.

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 980 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trên trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tiến đến vùng tâm lý 980-1.000 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường tiếp tục biến động với biên độ lớn trong phiên hôm nay. Tâm lý của nhà đầu tư đã có tín hiệu tích cực khi nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng tiếp tục nhận được dòng tiền lớn với thanh khoản tăng mạnh. Thị trường bùng nổ vào phiên chiều với sự hỗ trợ của khối ngoại khi quay đầu mua ròng dù vẫn tiếp tục trong xu thế bán ròng 2 mã VNM và VIC. BSC nhận định thị trường đang trong trạng thái bùng nổ ngắn hạn và tiến đến vùng tâm lý 980-1.000 điểm và nhà đầu tư vẫn có cơ hội giải ngân từng phần và mở vị thế tại các cổ phiếu đang hút dòng tiền chảy vào như dầu khí và ngân hàng.

Tiếp tục hồi phục tích cực hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sự tăng mạnh của nhóm ngân hàng với lực mua chủ động nâng giá lên trong suốt phiên đẩy thanh khoản nhóm này và cả thị trường tăng mạnh cho thấy khá rõ sự tăng mạnh của dòng tiền hướng đến nhóm này với những kỳ vọng trong KQKD những quý tới khi các khoản nợ lớn ở HAG có khả năng thu hồi sớm hơn sau khi có sự hợp tác của THACO và câu chuyện tăng vốn nhờ phương án bán cho đối tác chiến lược nước ngoài để tiếp cận Basel II. Sự tích cực không chỉ ở nhóm ngân hàng mà các mã nhóm chứng khoán, sắt thép, xây dựng, dược phẩm cũng có sự tăng tốt nhất là các mã đầu ngành. Sự tích cực trên diện rộng dường như lấn át hết sự ảnh hưởng kém tích cực ở VIC và VNM ở chiều giảm. Với diễn biến mạnh lên hẳn của tiền nội; khối ngoại đã giảm hẳn bán ròng như hiện tại; các thông tin mới hỗ trợ cho các nhóm dẫn dắt đang tạm lấp đi khoảng trống thông tin sau mùa KQKD, VPBS duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục tích cực hơn trong phiên tới.

Hướng tới vùng 1000 điểm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng được duy trì khá tốt với sự dẫn dắt của các cổ phiếu Ngân hàng. Sau khi vượt qua được các ngưỡng kháng cự mạnh thì các chỉ số đang dần tăng tốc, hướng tới vùng 1000 điểm của VN-Index.

Rung lắc khi tiệm cận vùng kháng cự 983 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và chỉ số VN-Index có thể sẽ rung lắc khi tiệm cận vùng kháng cự 983 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nhưng chỉ số HNX-Index đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên do các cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá mua. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo