Thứ năm, 9/12/2021 | 11:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/8/2015, 18:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/8: "Động lực hồi phục sẽ không sớm xuất hiện"

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 13/8/2015, 18:01 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X

Rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay khá nhiều mã đã quay về vùng giá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại một phần danh mục nhưng với tỷ trọng thấp nhằm mục đích trading. Việc đưa tỷ trọng lên mức cao chưa được BVSC khuyến nghị do rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh vẫn hiện hữu.

Cầu bắt đáy sớm xuất hiện

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Mất mốc 600 điểm, thị trường bắt đầu bị bán mạnh trên diện rộng và đẩy chỉ số VN-Index tới thẳng đứng xuống tận 590 điểm. Rõ ràng NĐT đã bị áp lực nhất là với những NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Tuy nhiên ở trong phiên giao dịch này chúng ta nhận thấy hầu như không có sự tháo chạy quá lớn, các mã Bluechip không giảm hết biên độ nên không quá đáng lo ngại. Trong khi đó, sau khi giảm về 590 điểm, chỉ số VNI đã tăng nhẹ làm giảm đi đà giảm tạo ra chân nến khá dài. Cây nến này cho thấy ở phiên ngày mai (14/08) thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại. Áp lực bán có thể sẽ dồn mạnh lần nữa nhưng cầu bắt đáy sớm xuất hiện giúp chỉ số VNI có phiên biến động nhẹ. Tuy nhiên, nếu như thanh khoản của thị trường lại sụt giảm thì đó chưa hẳn đã là điểm đáy của VNI trong nhịp giảm lần này. Vì thế mọi hành động NĐT nên tính toán cẩn trọng và không nên để áp lực margin ảnh hưởng.

Câu chuyện của thị trường luôn đầy biến động và việc Trung Quốc nới tỷ giá chỉ là một lý do giúp thị trường phá thế cân bằng. Có lẽ biến động này sẽ sớm mở ra cơ hội cho thị trường hơn là lo ngại đến mức bán tháo. Một biến động tăng giảm từ mốc 580điểm đến 640 điểm là quá đủ nếu tận dụng thành công.

Động lực hồi phục sẽ không xuất hiện ngay trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Rủi ro điều chỉnh đang tiếp tục lớn. Phía trước thị trường hoàn toàn vắng bóng các thông tin hỗ trợ, điều này đồng nghĩa với việc động lực hồi phục sẽ không xuất hiện ngay lại trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên thận trọng với những quyết định của mình tại thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo