Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/7/2015, 17:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/7: "Giằng co"

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 13/7/2015, 17:53 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VNDS X

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến giảm của thanh khoản phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong việc đưa ra quyết định mua, bán trong bối cảnh thị trường đã tăng điểm khá mạnh trong gần 2 tháng trở lại đây và chưa trải qua nhịp điều chỉnh nào đáng kể.

Bên cạnh đó, các thông tin tốt xấu đan xen liên tục xuất hiện như biến động giá dầu, vấn về vỡ nợ ở Hy Lạp, chứng khoán Trung Quốc, Nghị định 60 về mở room, lộ trình ký kết TPP... cũng làm không ít nhà đầu tư bối rối và lựa chọn phương án chờ đợi xu hướng thị trường rõ nét hơn trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, dòng tiền cũng đang tiếp tục cho thấy tín hiệu chảy vào nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt để tìm kiếm lợi nhuận sau khi nhóm cổ phiếu bluechips đã tăng khá nóng trong giai đoạn gần đây và đang vận động ở vùng giá tương đối nhạy cảm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm cổ phiếu midcap cơ bản để đón đầu xu hướng dòng tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn có thể tiếp tục đẩy mạnh để gia tăng lợi nhuận trong bối cảnh thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co.

Phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trạng thái thị trường cân bằng, nhiều mã có lực tăng mạnh và hầu hết rơi vào nhóm các cổ phiếu hàng đầu tại các nhóm ngành. Điều này giúp kéo trạng thái hưng phấn trở lại do hoạt động bán chốt lời luân phiên tiếp tục diễn ra nhưng không gây ảnh hưởng nhiều lên diễn biến chung của toàn thị trường. Tuy vậy, mức độ lan tỏa của dòng tiền tiếp tục không có nhiều cải thiện và tiền vào thị trường có dấu hiệu suy yếu, đặc biệt trên HOSE với lượng giao dịch khớp lệnh chỉ ở mức khoảng 130 triệu đơn vị so với lượng giao dịch bình quân gần 160 triệu đơn vị/phiên của tuần trước. Điều này cho thấy trạng thái phân hóa của thị trường sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới do vậy cơ hội kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại sẽ không dàn đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Việc tái cơ cấu danh mục để chuyển hướng tìm kiếm lợi nhuận tại các cổ phiếu mới trong giai đoạn này đem lại khá nhiều rủi ro do dòng tiền đẩy giá quá nhanh tại một số mã đã tăng tốt thời gian qua. Hoạt động giải ngân chỉ nên tiến hành trong các phiên điều chỉnh đối với các mã có nền tảng cơ bản tốt, có dấu hiệu bắt đầu thu hút dòng tiền tích cực.

Có thể chạm đỉnh 1 năm 640

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

VNDS nhận thấy những chuyển động của dòng tiền đang ủng hộ cho chỉ số VN-Index, trong ngắn hạn chỉ số có thể chạm đỉnh 1 năm 640 là hoàn toàn có thể. Sức mạnh dòng tiền cho thấy nhóm ngành dẫn dắt vẫn là Ngân hàng, Chứng khoán và Bảo hiểm.

VNDS đã chưa đánh giá kịp thời cơ hội trong của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội đã vuột mất. BVH và BIC chính là hai cổ phiếu dẫn sóng trong nhóm ngành này và đã có một đoạn tăng giá hơn 50% với BVH và 40% với BIC nên có thể tốc độ tăng giá sẽ bị chậm lại trong một vài phiên tới, tuy nhiên với BMI, PTI, PVI câu chuyện mới bắt đầu. Ý tưởng đầu tư lúc này có thể chọn mua cổ phiếu BMI, PTI, PVI trong những nhịp điều chỉnh.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch trầm lắng ngày thứ 2 liên tiếp nhưng sau khi vận dụng nhóm Ngân hàng, Bảo hiểm để nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay; phiên tiếp theo có thể là ngày của Chứng khoán hoặc một số cổ phiếu VN30 khác.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo