Chủ nhật, 9/5/2021 | 09:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 13/5/2015, 17:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/5: "Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao"

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 13/5/2015, 17:51 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BVSC X
VNDS X

Vẫn chưa xuất hiện tín hiệu cải thiện tích cực nào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường không có sự ủng hộ của cả dòng tiền khối nội và khối ngoại trong ngắn hạn. Tâm lý chán nản xen lẫn thận trọng dâng cao, vẫn chưa xuất hiện tín hiệu cải thiện tích cực nào trong giai đoạn hiện tại. Nhà đầu tư nên duy trì trạng thái cổ phiếu ở mức an toàn, tiếp tục quan sát diễn biến trong các phiên giao dịch tới.

Rủi ro ngắn hạn của thị trường hiện vẫn ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý nhà đầu tư hiện vẫn trong tình trạng thận trọng và ngại rủi ro. Một vài phiên hồi phục với thanh khoản kém vừa qua không đủ để thu hút lượng cầu mới. Bên cạnh đó, khối ngoại đã không còn mua ròng như một vài tuần trước mà đã quay ra bán ròng hơn 65 tỷ đồng trên sàn HSX kể từ đầu tuần đến nay. Sự thiếu hụt về cầu của cả khối nhà đầu tư trong nước và nước ngoài khiến áp lực giảm điểm luôn hiện hữu mỗi khi người nắm giữ cổ phiếu tăng lượng bán ra. Sự thiếu vắng các thông tin kinh tế vĩ mô mang tính hỗ trợ cũng là nguyên nhân khiến thị trường khó thu hút thêm dòng tiền mới.

BVSC đánh giá rủi ro ngắn hạn của thị trường hiện vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp, các hoạt dộng trading (nếu có) cũng chỉ nên khống chế với một tỷ lệ nhỏ. Vùng mua bắt đáy với tỷ trọng cao được BVSC khuyến nghị ở các vùng điểm sâu hơn (520-525 với VnIndex và 75-76 với HNX-Index).

Xu hướng giằng co vẫn tiếp tục

(Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT - VNDS)

Điểm tích cực được ghi nhận trong phiên giao dịch hôm nay khi hai chỉ số được thu hẹp đà giảm trong phiên tuy nhiên sự giằng co của chỉ số cho thấy xu hướng chưa rõ ràng. VNDS nhận thấy giai đoạn này thị trường tương đối “khó nhằn” đối với nhà đầu tư cá nhân. Việc tham gia thị trường chỉ dành cho những nhà đầu tư chịu đựng được rủi ro cao với phong cách “đánh nhanh-rút gọn”.

Mặc dù có một số mã vẫn cho tín hiệu tích cực hơn xu hướng thị trường hiện tại nhưng VNDS vẫn duy trì quan điểm nhà đầu tư nên bảo toàn vốn và quan sát chờ cơ hội giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo