Thứ bảy, 11/7/2020 | 15:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 13/3/2018, 21:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/3: "Tiếp tục tăng"

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 13/3/2018, 21:00 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VDSC X

Lình xình, phân hóa ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến trong các phiên tới nhiều khả năng sẽ theo xu hướng thận trọng khi nhà đầu tư trong nước chờ đợi động thái tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF vào cuối tuần này. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến lình xình, phân hóa ở mức cao.

Duy trì đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index chính thức đóng cửa vượt ngưỡng 1.130 điểm sau 12 phiên giao dịch với diễn biến giằng co trong khoảng 1.100-1.130 điểm là chủ yếu. Việc thị trường vượt đỉnh ngắn hạn thành công và nhiều cổ phiếu trụ cột cũng vượt đỉnh, đi kèm với đó là việc nước ngoài tiếp tục mua ròng là những tín hiệu tích cực với thị trường chung. Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo lần lượt tại 1.150 điểm và 130 điểm; nếu vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý này thì VN-Index sẽ hướng đến mức đỉnh lịch sử tại 1.179 điểm sau hơn 11 năm chờ đợi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 14/3, VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm để hướng đến mốc 1.140 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Tiếp tục tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường mở cửa với tâm lý giao dịch thận trọng. Giao dịch giằng co với sắc đỏ áp đảo. Sự phân hóa xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu. Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt là Nhóm Ngân hàng. Cuối giờ chiều, với sự cộng hưởng từ lực tăng mạnh của nhóm Bất động sản, Ngân hàng và chứng khoán giúp chỉ số vượt qua mốc đỉnh 1,130 điểm đầy bất ngờ. Đáng chú ý là cổ phiếu CTG duy trì sắc xanh trong cả phiên và bật mạnh về cuối phiên. BSC nhận định, chỉ số vượt đỉnh với động lực từ dòng tiền thông minh bắt đáy. Tâm lý thị trường tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên rủi ro vẫn tồn tại khi sự phân hóa có xu hướng lan rộng và thanh khoản chưa thực sự đột phá.

Thị trường sẽ bình ổn hơn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang góp phần rất lớn trong nỗ lực khôi phục xu hướng tăng của VN-Index. Bên cạnh đó, tín hiệu tăng giá cũng được ghi nhận từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ thông qua các chỉ số VNMID và VNSML. FPTS cho rằng kỳ vọng của nhà đầu tư đang được cải thiện và điều này có thể sẽ giúp thị trường bình ổn hơn khi diễn ra hoạt động cơ cấu của các ETFs vào cuối tuần. Nhà đầu tư chịu rủi ro có thể cân nhắc mở lại vị thế mua thăm dò sau tín hiệu tăng của VN-Index hôm nay. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch vẫn cần tận dụng ưu thế của những rung lắc xuất hiện trong phiên thay vì mua đuổi tại mức giá cao. Đối tượng lưu ý sẽ là các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá ra khỏi khu vực tích lũy và có triển vọng tích cực trong mùa KQKD và đại hội cổ đông sắp tới.

Những biến động mạnh ngay trong phiên là điều khó tránh khỏi

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

Nhận định chung, thị trường vẫn đang “loay hoay” trong vùng giá đỉnh và, do đó, những biến động mạnh ngay trong phiên là điều khó tránh khỏi. Đối với những nhà đầu tư ngại rủi ro, VDSC khuyến nghị nên tiếp tục theo dõi đến khi một tín hiệu bứt phá rõ ràng hơn xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo