Thứ hai, 9/12/2019 | 04:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 13/3/2019, 19:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 14/3: 'Tăng điểm'

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 13/3/2019, 19:49 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
MBS X

Xu hướng tăng điểm sẽ được duy trì

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong những phiên cuối tuần. Đà lan tỏa đã lan sang các cổ phiếu nhóm ngành khác như Bất Động Sản, Bán Lẻ, Chứng khoán… Điều này giúp cho VnIndex duy trì được xung lực tăng khi các cổ phiếu nhóm Ngân Hàng bước vào điều chỉnh. Mặc dù không mới nhưng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs nhà đầu tư vẫn cần chú ý do hoạt động này sẽ gây biến động trên các cổ phiếu Bluechips. Hiện nay, nhà đầu tư nước ngoài đang mua ròng các cổ phiếu vốn hóa lớn trong Vn30 và VFMVN30, tuy vậy, trong bối cảnh chính trị thế giới liên quan đến việc Brexit đang diễn ra rất phức tạp, dòng vốn ngoại có thể sẽ phản ứng tiêu cực với diễn biến này và xu hướng mua ròng có thể sẽ bị đảo ngược.

Tóm lại, BVSC cho rằng xu hướng tăng điểm của thị trường sẽ được duy trì và chỉ số sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh 1019 – 1024. Tại đây, lực bán gia tăng làm xuất hiện khả năng đảo ngược xu thế hiện tại. Với diễn biến hiện nay, BVSC cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có trong danh mục và xem xét giảm tỷ trọng khi VnIndex đi vào vùng kháng cự mạnh như đã nêu trên.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường kết phiên với mức tăng nhẹ trước áp lực bán tăng dần về cuối phiên. VN-Index chính thức xác nhận vượt được kháng cự quan trọng 1.000-1005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018) và cũng có sự retest thành công trong phiên hôm nay. VN30 tiếp tục diễn biến tích cực khi tăng tốt trong phiên hôm nay và target sắp tới của chỉ số này sẽ là ngưỡng 950 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). VN-Index đang là chỉ số có diễn biến tích cực nhất thị trường sau khi vượt thành công kháng cự quan trọng và mục tiêu trong thời gian tới lần lượt là các ngưỡng 1.025 điểm, 1040 điểm. Tuy nhiên, những rung lắc trong quá trình đi lên là điều tất yếu nhưng những nhịp điều chỉnh có thể là cơ hội giải ngân thêm cho nhà đầu tư. Việc khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 40 tỷ đồng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng hỗ trợ cho tâm lý thị trường chung.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/3, xu hướng chính của VN-Index vẫn là tăng điểm nhưng những nhịp rung lắc sẽ tiếp tục với hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Rủi ro thị trường đang ở vùng đỉnh là có thể xảy ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số tiếp tục đi lên, nhờ sự nâng đỡ của các cổ phiếu lớn. Dòng tiền đầu cơ hoạt động khá tích cực. Khối ngoại vẫn đang duy trì xu hướng mua ròng. Tuy nhiên sự xoay vòng nhanh giữa các nhóm cổ phiếu đang gây ra nhiều lo ngại. Rủi ro thị trường đang ở vùng đỉnh là có thể xảy ra. Nhà đầu tư nên hạn chế bị cuốn theo vòng xoáy của thị trường, và có thể gia tăng dần tỷ trọng tiền mặt trong những phiên tăng điểm.

Vẫn trong xu hướng tăng

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn trong xu hướng tăng khi VN-Index đóng cửa trên mốc 1.000 điểm. Dòng tiền chảy vào cổ phiếu ngân hàng và nhóm vốn hóa lớn. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

Gặp thử thách

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sở dĩ chỉ số VNIndex có thể trụ vững trên ngưỡng 1000 điểm là do dòng tiền lớn đã trở lại đồng thời có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt. Về kỹ thuật, việc chỉ số tăng điểm kèm theo sự gia tăng ở thanh khoản sẽ là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng vững chắc. Tình hình trong nước hiện không có gì đặc biệt, ở bên ngoài các tin hỗ trợ cho đà tăng của chứng khoán toàn cầu cũng đang phai nhạt. Trước mắt thị trường sẽ gặp thử thách ở 2 phiên cuối tuần khi các quỹ ETF cơ cấu danh mục, thị trường phái sinh cũng đang chiết khấu cho yếu tố này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo